Tư vấn chọn hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp ý nghĩa

Kỷ niệm ngày cưới tặng hoa gì ?

Kỷ niệm ngày cưới là ngày vô cùng quan trọng của các cặp vợ chồng, nó còn là một ngày lưu lại nhũng kỷ niệm những ngày chúng ta ở bên nhau dù vui hay buồn, dù khó khăn hay vất vả chúng ta cũng mãi mãi bên nhau. Kỷ niệm ngày cưới lựa chọn những mẫu hoa thật ý nghĩa qua những bó hoa, giỏ hoa xinh đẹp, như hoa hồng đỏ tươi mãi mãi bên nhau, hoa cẩm chướng ngọt ngào, hoa hướng dương nụ cười em rực rỡ như buổi gặp em, hoa hồng, hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp, cẩm tú cầu, mẫu đơn,..

Dưới đây là các mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới nhau các bạn cùng xem nhé. >>> mẫu hoa cưới cầm tay

hoa kỷ niệm ngày cưới
hoa kỷ niệm ngày cưới

Hoa kỷ niệm ngày cưới theo từng năm

 • Kỷ niệm ngày cưới 1 năm (đám cưới giấy): Hoa cẩm chướng, loài hoa khá đẹp – biểu tượng tình yêu trong sáng thanh cao. Nó cũng là loài hoa biểu tượng cho Ngày của Mẹ
 • Kỷ niệm ngày cưới 2 năm (đám cưới bông): Hoa huệ chuông – loài hoa may mắn. Hoa huệ chuông còn là sự khen ngợi của người khác dành cho một cô gái hoặc một người phụ nữ có vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng và duyên dáng.
 • Kỷ niệm ngày cưới 3 năm (đám cưới da): Hoa hướng dương– loài hoa biểu tượng của sự chung thủy, lòng trung thành và hướng tới sự hoàn thiện.
 • Kỷ niệm ngày cưới 4 năm (đám cưới sách): Hoa cẩm tú cầu – Thể hiện lòng biết ơn của bạn đến người bạn đời đã chung sống với mình và yêu thương trong những năm tháng của cuộc đời.
 • Kỷ niệm ngày cưới 5 năm (đám cưới gỗ): Cúc đơn trắng – Loài hoa ngây thơ, trong trắng. Cũng là biểu tượng của sự bao dung, tha thứ, là lòng cao thượng trong hôn nhân, tấm lòng tha thứ và yêu thương dù đã có những sai lầm.
 • Kỷ niệm ngày cưới 6 năm (đám cưới sắt): Hoa loa kèn. Biểu tượng của sự trinh nguyên, trong trắng và uy nghiêm. Cũng là cảm xúc tuyệt vời bạn muốn nhắn gửi cho một người khi bạn ở bên cạnh họ.
 • Kỷ niệm ngày cưới 7 năm (đám cưới len): Hoa frizơ hoa trắng, hồng, vàng thơm ngát.
 • Kỷ niệm ngày cưới 8 năm (đám cưới đồng): Hoa tử đinh hương. Loài hoa biểu tượng của “tình yêu đích thực“. Lời nhắn gửi của bạn dành cho người bạn trăm năm của mình, sự tin tưởng vào tình yêu chân thành mà hai người dành cho nhau.
 • Kỷ niệm ngày cưới 9 năm (đám cưới gốm): Hoa chim thiên đường (thiên điểu).
hoa kỷ niệm ngày cưới
hoa kỷ niệm ngày cưới
 • Kỷ niệm ngày cưới 10 năm (đám cưới thiếc): Hoa thủy tiên.
 • Kỷ niệm ngày cưới 15 năm (đám cưới thủy tinh): Hoa hồng
 • Kỷ niệm ngày cưới 20 năm (đám cưới sứ): Hoa thúy cúc, cúc tây.
 • Hoa kỷ niệm ngày cưới 30 năm (đám cưới ngọc trai): Hoa lily vì nó là biểu tượng của sự quý phái và kiêu hãnh, cũng như sắc đẹp.
 • Hoa kỷ niệm ngày cưới 50 năm (đám cưới vàng): Hoa hồng vàng hoặc hoa violet. Tặng hoa trong dịp kỷ niệm ngày cưới 50 năm là một hiếm có, nên được gọi là đám cưới vàng, loại kim loại quý rất hay được dùng làm biểu tượng trong lịch sử, vì thực tế là không phải cuộc hôn nhân nào cũng có thể kéo dài đến 50 năm.
 • Kỷ niệm ngày cưới 50 năm – Đám cưới Ngọc Lục bảo: Hoa hồng
 • Kỷ niệm ngày cưới 60 năm – Đám cưới Kim cương: Hoa hồng
hoa kỷ niệm ngày cưới
hoa kỷ niệm ngày cưới

>>> Cách chọn mẫu hoa cài vest chú rể đẹp ấn tượng

Điểm danh các loại hoa kỷ niệm ngày cưới

Hoa hồng

Có lẽ khi nhắc đến hoa chúc mừng ngày cưới thì hoa hồng chính là cái tên đầu tiên mà ai cũng nghĩ ngay đến. Mỗi một màu sắc của hoa hồng thể hiện một cung bậc cảm xúc và tình cảm khác nhau. Nhưng điểm chung là đều thể hiện sự ngọt ngào trong tình yêu.

Nhưng trong số những màu sắc đó thì chúng tôi thấy rằng hoa hồng xanh hoặc hoa hồng bảy màu sẽ là một trong những lựa chọn đặc biệt, ý nghĩa và độc đáo hơn cả bởi đây chính là món quà tượng trương cho nhiều điều kỳ diệu trong cuộc sống.

hoa kỷ niệm ngày cưới
hoa kỷ niệm ngày cưới

Hoa mẫu đơn

Và mẫu đơn chính là cái tên tiếp theo trong danh sách hoa chúc mừng ngày cưới mà các bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho cô dâu, chú rể. Những bông hoa mẫu đơn chính là hình ảnh đại diện cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt, bạn còn có thể lựa chọn bất kì màu sắc nào để làm quà tặng đám cưới. Nhưng theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng hoa màu hồng, màu trắng là được lựa chọn nhiều nhất.

Hoa cát tường

Có lẽ chúng ta cũng đã khá quen thuộc với hoa cát tường rồi. Bởi lẽ cát tường cũng chính là một trong những món quà đặc biệt và phổ biến được chọn để làm quà tặng ngày cưới. Về ý nghĩa thì cát tường chính là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Những bông hoa với một vẻ đẹp quyến rũ, hoang dại sẽ khiến cho không gian lễ cưới trở nên tự nhiên và nhẹ nhàng hơn.

Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để kỷ niệm và ôn lại tình yêu dành cho nhau. Mỗi lễ kỷ niệm đánh dấu chặng đường mà bạn và người ấy đã cùng đi qua. Từng phút từng giây đều ý nghĩa mà sau này cuối đời khi nhìn lại chính là điều làm bạn hạnh phúc và mãn nguyện nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *