#1 Tráp ăn hỏi rồng phượng 3, 5, 7, 9, 11 lễ trọn gói tại Hà Nội

Tráp ăn hỏi rồng phượng là một trong những mẫu tráp đẹp nhất hiện nay. Bởi cách làm cầu kỳ và sắc xảo, giúp tôn lên vị thế của gia đình. Tuy nhiên, có những sự thật đằng sau kiểu tráp hot nhất này có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp
Mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

Ý nghĩa tráp ăn hỏi rồng phượng trong đám hỏi

Trong văn hóa người Việt Nam thì Rồng và Phượng là hai con vật trong bộ tứ linh đã đi sâu vào đời sống văn hóa lâu đời. Chúng ta sử dụng hai con vật này để thể hiện sự hòa hợp trong hôn nhân, tài lộc và sung túc đường con cái.

Tráp ăn hỏi rồng là biểu tượng may mắn nhất trong quan niệm phong thủy người Trung Quốc thể hiện sự bắt đầu tươi mới. Còn Phượng là vua của loài động vật có cánh tượng trưng cho niềm mong ước được cất cánh bay cao, xa vươn đến đỉnh cao của sự thành công, thịnh vượng.

Tráp ăn hỏi phượng thể hiện tình yêu đôi lứa của đôi uyên ương luôn bền chặt, khăng khít như hình ảnh Rồng Phượng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa may mắn, cao sang, phú quý, thịnh vượng trong ngày đám hỏi.

Tráp ăn hỏi Rồng Phượng mang ý nghĩa của sự may mắn, phú quý, của niềm vui hanh phúc, của sự thịnh vượng trong ngày ăn hỏi. Bộ tráp ăn hỏi gồm Rồng và Phượng là hai trong bộ tứ linh. Phượng biểu tượng cho người phụ nữ quyền lực, còn Rồng biểu tượng cho người đàn ông. Hình ảnh tráp rồng phượng quấn nhau trong đám hỏi thể hiện sự quấn quýt, sự sum vầy, thể hiện cho tình yêu đôi lứa khăng khít không thể tách rời nhau.

Các mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp

tráp rồng phượng
tráp rồng phượng
tráp rồng phượng
tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi 5 tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi 5 tráp rồng phượng
Lễ ăn hỏi 5 tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng
Lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi 9 tráp rồng phượng

Lễ ăn hỏi 9 tráp rồng phượng
Lễ ăn hỏi 9 tráp rồng phượng

Các mâm tráp ăn hỏi gồm những gì

Các mâm tráp sính lễ trong lễ ăn hỏi miền Bắc thường là số lẻ 3, 5, 7, 9, 11… và hầu hết các gia đình sẽ lựa chọn 5, 7, 9 tráp bởi số lượng vừa phải mà lại đầy đủ lễ vật cần thiết từ cau trầu, rượu thuốc, sen chè, bánh cốm…

Tráp cau trầu

Nhà trai cần chuẩn bị một buồng cau nguyên buồng, quả to tròn, tươi, đều quả, đầy đặn, số quả dao động từ 80-100 quả. Các quả cau được sắp xếp ngăn lắp dán chữ hỷ đỏ, xung quanh được trang trí bằng hoa cau, hoa trầu, cành vạn tuế uốn hình trái tim.

Tráp rượu thuốc

Một tráp rượu thuốc được nhà trai chuẩn bị gồm 3 cây thuốc lá (thăng long, vina, ba số…) và 3 chai rượu (voka, vang chile, chivas…) kết gọn gàng, trang trí hoa tươi đẹp mắt.

Tráp quả

Tráp quả là sự kết hợp của nhiều loại quả, màu sắc, hương vị khác nhau tạo nên một lẵng quả đẹp mắt, nổi bật nhất trong số tráp ăn hỏi. Hoa quả cần chọn các loại quả tươi, cứng, không sử dụng quả chín mềm sẽ dễ bị nhũn trong quá trình kết tráp. Tráp hoa quả còn được trang trí rồng phượng để tăng tính sang trọng và đẳng cấp. đẹp

tráp rồng phượng
tráp rồng phượng

Tráp bánh cốm

Bánh cốm được sử dụng là loại bánh cốm gia truyền có nguồn gốc tại Hàng Than với một số thương hiệu nổi tiếng như: nguyễn ninh số 7 hàng than, nguyên ninh số 11 hàng than. Tráp bánh cốm được xếp thành tháp 50 suất, 100 suất trang trí hoa đẹp bắt mắt.

Tráp bánh xu xuê

Giống với bánh cốm, bánh phu thê cũng có cùng nguồn gốc gia truyền tại Hàng Than nguyên ninh và nguyễn ninh xếp tháp hiện đại hoặc xếp tháp truyền thống trang trí hoa tươi hoa lụa theo yêu cầu.

Tráp chè

Cân chè ngon từ Thái Nguyên được chia thành các gói nhỏ hút chân không và cho vào hộp. Sau đó xếp thành tháp trang trí thêm hoa lụa, hoa tươi, chữ hỷ thêm cho bắt mắt.

Tráp mứt hạt sen

Mứt hạt sen là sản phẩm gia truyền nổi tiếng tại phố Hàng Điếu. Chúng sẽ được chia và đóng vào các hộp nhỏ giống như hộp chè, sau đó xếp tháp và trang trí thêm hoa tươi, hoa lụa, chữ hỷ cuốn hút và bắt mắt.

Tráp xôi gấc

Xôi được nấu từ gạo nếp với gấc và đỗ, được tạo hình thành trái tim 3 tầng nổi bật với màu đỏ và màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, no đủ.

Tráp lợn quay

Những con lợn sữa được quay vàng óng thơm ngon đặt trên chiếc mâm son trang trí điểm thêm chữ hỷ, nơ đỏ bắt mắt.

Tráp bia, nước ngọt, bánh danisa, bánh đậu xanh, bánh nướng

Ngoài những tráp nguyên liệu truyền thống bánh cốm, phu thê, sen, chè… Khách hàng có thể lựa chọn xếp tráp với các nguyên liệu mới như bia, nước ngọt, bánh nướng, bánh đậu xanh trang trí giống như tráp bánh, sen, chè.

Cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng

Tráp ăn hỏi Rồng Phượng có hai loại kết:

  • Tráp cau Rồng Phượng: Tráp cau khi kết rồng phượng có thể kết riêng hình phượng hoặc hình rồng
  • Tráp hoa quả kết Rồng Phượng: Tráp hoa quả kết rồng phượng có đa dạng kiểu kết và màu sắc hoa quả.

Tráp Rồng Phượng của người miền Bắc và người miền Nam có đôi nét khác biệt. Người miền Bắc thường ưa chuộng mẫu mã tráp ăn hỏi được cuốn vào nhau với màu sắc tự nhiên của của các loại hoa quả.

Đối với người miền Nam, sau khi kết các loại quả, tráp đám hỏi thường được phun nhũ vàng, nhũ bạc bắt mắt.

Thông thường các tráp kết rồng phượng sẽ nặng khoảng 10 – 20 kg. Một số đám hỏi lớn cần sự trang trọng đặc biệt thì nhà trai có thể đặt size lớn hơn khoảng 30 – 40 kg/tráp.

Báo giá tráp ăn hỏi rồng phượng

báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng
báo giá tráp rồng phượng

>>> Đặt Tráp ăn hỏi 5 lễ đơn giản miền bắc

Cách đặt tráp ăn hỏi rồng phượng tại Lương Huyền Flower

Khi yêu cầu đặt tráp ăn hỏi rồng phượng tại Lương Huyền Flower quý khách hãy cung cấp cho Lương Huyền Flower những thông tin cơ bản như sau:

Loại tráp: 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp hay 11 tráp

Yêu cầu các lễ vật trong tráp (nếu có)

Loại trang trí tráp rồng phượng: Trang trí tráp ăn hỏi truyền thống hay Trang trí tráp ăn hỏi cao cấp

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, Lương Huyền Flower sẽ tư vấn và giúp quý khách chọn lựa được bộ tráp rồng phương ưng ý nhất