Hoa cầm tay đám hỏi nên hay không nên

Hoa cầm tay đám hỏi nên hay không nên

Trong nền văn hóa Việt Nam, đám cưới là một sự kiện quan trọng trong đời người và cần được chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều thủ tục và nghi lễ. Nhiều người tin rằng việc không tuân thủ các quy tắc tâm linh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của cặp đôi sau này. Một trong những câu hỏi thường gặp là liệu đám hỏi có cần hoa cầm tay không? Hôm nay cùng LƯƠNG HUYỀN FLOWER tìm hiểu tất tần tật thông tin về hoa cầm tay đám hỏi trong bài viết dưới đây nhé!

hoa cầm tay đám hỏi
hoa cầm tay đám hỏi

Đám hỏi có cần hoa cầm tay không?

Quan niệm của người xưa về trao hoa cưới

Với câu hỏi đám hỏi có cầm hoa không, trong quan niệm truyền thống, người ta thường cho rằng việc cầm hoa cưới hai lần sẽ khiến cuộc sống của vợ chồng không thuận hòa và kém may mắn. Do đó, cô dâu không nên cầm hoa cưới trong đám hỏi mà chỉ nên cầm trong đám cưới. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của xã hội hiện đại, nhiều cô dâu vẫn chọn cầm hoa cưới trong đám hỏi.

hoa cầm tay đám hỏi
hoa cầm tay đám hỏi

Thực trạng việc trao hoa cầm tay trong đám hỏi ngày nay

Như đã nêu ở trên, quan niệm của ông bà chỉ phù hợp trong thời xưa mà thôi. Ngày nay, nhiều cô dâu vẫn lựa chọn cho mình những bó hoa cầm tay ngày đám hỏi như là một phụ kiện giúp cô dâu bớt phần đơn điệu hơn trong bộ trang phục.

Đám hỏi có cần cầm hoa không?

Tóm lại đám hỏi/lễ đính hôn cô dâu có cầm hoa không phụ thuộc vào sở thích và sự thống nhất của cô dâu chú rể đồng thời, để tránh các sự cố không mong muốn, hai bạn nên bàn bạc trước với gia đình. Ví dụ, nếu nhà gái không muốn cô dâu nhận hoa trong đám hỏi mà chú rể không biết và cầm bó hoa đến, sẽ gây khó xử cho cả hai bên.

hoa cầm tay đám hỏi
hoa cầm tay đám hỏi

Lưu ý về bông cầm tay đám hỏi

Từ những giải đáp về vấn đề đám hỏi có cần cầm hoa không, sau đây là những lưu ý mà các cô dâu cần biết khi lựa chọn hoa cầm tay đám hỏi.

Hoa cầm tay do cô dâu chuẩn bị

Lưu ý đầu tiên chính là câu trả lời cho câu hỏi hoa cầm tay cô dâu ai chuẩn bị.

Trong ngày đám hỏi, hoa cầm tay sẽ do cô dâu tự chuẩn bị hoặc tự làm, không phải do chú rể mang đến. Chỉ có trong ngày cưới, chú rể mới trao hoa cưới cho cô dâu. Điều này cũng giải đáp cho câu hỏi đám hỏi chú rể có cầm hoa không?

Cô dâu có thể chọn hoa cầm tay theo màu sắc của áo dài hoặc phong cách của buổi lễ. Cô dâu nên chọn bó hoa đơn giản thay vì những bó quá lớn và cầu kỳ. Bởi đây chỉ là một phong tục để thông báo cho hai bên gia đình và dòng họ về đám cưới sắp tới.

Nên chọn kiểu dáng hoa cầm tay đơn giản

Trong ngày đám hỏi, có nhiều thủ tục cần thực hiện như cô dâu chào ba mẹ và họ hàng hai bên, thắp nhang cho tổ tiên và đeo nhẫn đính hôn. Sau đó có thể là màn chào hỏi khách khứa, tiếp rượu và ăn uống. Do đó, một bó hoa/ bông cầm tay đám hỏi đơn giản sẽ giúp tránh được sự vướng víu.

Việc chọn bó hoa đơn giản cũng giúp tiết kiệm chi phí để dành kinh phí cho lễ cưới. Đây là một trong những điều quan trọng mà cô dâu nên chú ý khi chọn hoa cầm tay đám hỏi.

Mặt khác, sử dụng hoa tươi trong ngày đám hỏi giúp cô dâu thêm xinh đẹp và lộng lẫy. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng bó hoa cầm tay. Thay vào đó, cô dâu có thể sử dụng vòng hoa đội đầu, vòng đeo tay hay cài trên áo dài để tăng thêm phần duyên dáng mà không phải lo lắng về điều kiêng kỵ.

hoa cầm tay đám hỏi
hoa cầm tay đám hỏi

 

>>> Dịch vụ hoa cưới cầm tay Hà Nội uy tín

Giải đáp các vấn đề liên quan đến hoa đám hỏi

Đám hỏi có cần hoa cài áo không?

Một bông hoa cài áo là một phụ kiện quan trọng trong đám cưới. Đối với chú rể, nó là một biểu tượng đầy ý nghĩa khi mặc bộ vest cưới và đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng nhất cuộc đời. Hoa cài áo giúp tăng thêm vẻ đẹp và sự cuốn hút cho chú rể, tạo ra sự chú ý và ấn tượng riêng biệt đối với khách mời trong ngày lễ trọng đại này.

Vậy hoa cài áo đám hỏi có cần thiết không? Trong đám hỏi, chú rể không nhất thiết phải cài hoa trên áo. Bởi lễ đính hôn/lễ ăn hỏi được xem là một ngày gặp gỡ thân mật và ấm cúng giữa hai bên gia đình. Nhà trai sẽ mang lễ vật sang nhà gái để bàn về chuyện cưới hỏi chính thức của đôi trẻ.

Trong lễ đính hôn, hoa cầm tay cô dâu ai chuẩn bị?

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, chú rể chỉ đem hoa cưới đến tặng cô dâu một lần duy nhất trong lễ rước dâu. Do đó, hoa cần có trong ngày hỏi phải do cô dâu chuẩn bị trước.

Đám hỏi có cần xe hoa không?

Trong đám hỏi, việc sử dụng xe hoa không được đề cập rõ ràng do đây chỉ là một buổi gặp mặt thân mật giữa hai gia đình. Vì vậy, nhà trai chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo phương tiện đi lại để đến nhà gái đúng giờ. Tùy theo hoàn cảnh, nhà trai có thể chọn đi bằng xe ô tô, xe khách, xe máy… Để chuẩn bị xe phù hợp, nên lên danh sách đầy đủ số lượng người đến nhà gái. Nên đi sớm khoảng 30 phút để tránh những rủi ro trên đường đi.

Còn trường hợp gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới vào một ngày thì nhà trai sẽ cần chuẩn bị xe hoa.

hoa cầm tay đám hỏi
hoa cầm tay đám hỏi

Hy vọng qua bài viết này bạn đã giúp bạn trả lời câu hỏi đám hỏi có cần hoa cầm tay không và những câu hỏi khác liên quan đến hoa cầm tay đám hỏi.

Hãy theo dõi LƯƠNG HUYỀN FLOWER thường xuyên để đón đọc những thông tin về tổ chức sự kiện, hội thảo và tiệc cưới nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *