Cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới

Cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới

Trong lễ cưới, bên cạnh các nghi thức quan trọng thì việc cắm hoa bàn thờ cũng cần đặc biệt lưu ý. Bởi cắm hoa không chỉ tô điểm thêm cho không gian. Mà còn là cầu nối để cả gia đình thông báo ngày cưới và tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Chính vì vậy, để ngày cưới trở nên hoàn hảo nhất thì bạn hãy chú trọng việc này nhé. Loại hoa sen cưới đẹp, ý nghĩa mang lại sự may mắn cho cặp đôi sau này nên thường được ưa thích làm hoa cắm ngày cưới.. Theo dõi ngay bài viết sau của LƯƠNG HUYỀN FLOWER để bỏ túi các tips cắm hoa sen ngày cưới thôi nào!

cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

Những loại hoa nên cắm bàn thờ ngày cưới

Thông thường, đám cưới là ngày “hỷ” nên cách trang trí bàn thờ đám cưới của người việt thường sẽ là các tông màu đỏ, vàng, hồng,… các màu tươi tắn, rực rỡ sẽ được ưu tiên. Những màu này sẽ mang lại sự lãng mạn, trang nghiêm. Cắm hoa bàn thờ đám cưới cũng cần chọn các loại hoa tinh tế, mang ý nghĩa của tình yêu, hạnh phúc.

Một vài loại hoa thường được lựa chọn để cắm bàn thờ ngày cưới như là: hoa sen, hoa cúc vàng, hoa hồng, hoa lay ơn,… Các loài hoa này mang ý nghĩa sâu sắc trong ngày đám cưới.

Khi lựa chọn hoa sen chưng bàn thờ đám cưới nên chọn các bông hoa có bề mặt nhẵn trơn bóng, đủ cuống. Nên chọn những cành hoa sen đang tươi và chỉ nở hé, tránh chọn hoa bị dập nát. Như vậy việc thực hiện cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới mới lung linh và lâu tàn.

cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

Vì sao nên cắm hoa sen ngày cưới

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khôi, hoàn hảo. Nó còn là một loài hoa thuần khiết, giản dị nhưng hết sức thanh cao “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Hoa sen có hương thơm dịu nhẹ dễ chịu, nên rất được ưa chuộng trong các đám cưới của người Việt. Hoa sen không chỉ được chưng trong đám cưới mà còn trong những ngày bình thường mọi người cũng hay dùng trong việc thờ cúng.

cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

Cách cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới đẹp đúng chuẩn

Có thể khẳng định rằng việc tự tay cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới rất ý nghĩa. Đây như là lòng thành kính và là ước muốn về một lễ cưới hạnh phúc, an lành và may mắn. Vì vậy bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới cơ bản sau:

Bước 1: Chọn bình hoa

Đầu tiên để cắm hoa sen bàn thờ cưới bạn cần lựa chọn bình cắm hoa. Bình hoa không kiêng kỵ về họa tiết nhưng phải đảm bảo chuẩn kích thước. Bạn nên chọn bình hoa sao cho phù hợp với bàn thờ. Đừng để bình hoa quá to hoặc quá nhỏ sẽ tạo không gian chênh lệch mất thẩm mỹ. Số lượng bình cần dùng là 2 cái.

cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

Bước 2: Chọn hoa và cắm hoa

Sau khi đã có được bình hoa bạn tiếp tục chọn hoa trang trí. Ngoài các loài hoa chính gợi ý trên bạn có thể kết hợp thêm hoa cắm kèm như baby, chuỗi ngọc, mini, thạch thảo và lá đệm.

Khi cắm hoa bạn nên sắp xếp hoa sao cho đẹp mắt nhất. Có thể cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới hướng về một mặt, cắm tròn 4 mặt hoặc cắm hoa kim tự tháp. Số lượng hoa cần dùng tùy ý của bạn nhưng tất cả hoa phải là số chẵn. Đây là điều bắt buộc ngụ ý có đôi có cặp, xứng đôi vừa lứa.

Đặc biệt khi cắm hoa bạn không nên tỉa quá nhiều lá. Thay vào đó hãy chừa lại 1 ít lá để tạo độ hài hòa cho bình hoa. Khi đã sắp xếp các hoa xong, bạn cho nước vào là xong. Nên nhớ trong nước cắm hoa bạn nên thêm viên Aspirin nghiền vào theo. Đây là mẹo giúp hoa giữ được lâu hơn khi cắm.

cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

Bước 3: Đặt bình hoa trên bàn thờ

Một khi bạn đã cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới xong bạn chỉ cần đặt lên bàn thờ. Tuy nhiên khi đặt bình hoa bạn cần chú trọng đến vị trí đặt. Trong đó bình hoa phải là đối xứng với nhau căn cứ theo vị trí lư đồng bát nhang. Như vậy là bạn đã hoàn thành.

cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

 

>>> Ý nghĩa hoa sen cầm tay cô dâu

Một số lưu ý khi cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới

Bên cạnh việc lựa chọn hoa hay cách cắm hoa trang trí bàn thờ ngày cưới, thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Số lượng hoa cần dùng khi cắm trên bàn thờ phải là số lượng chẵn.
  • Nên dùng ít nhất 2 bình (số lượng bình cũng là chẵn) để chưng lên bàn thờ. Ngụ ý có đôi có cặp, vợ chồng xứng đôi vừa lứa.
  • Chỉ nên chọn những loại hoa tươi và còn nguyên cuống để cắm trên bàn thờ. Tùy theo vị trí mà bạn có thể chọn kiểu cắm 1 mặt hay 4 mặt tùy ý.
  • Nên tránh lựa chọn những bông hoa đã nở rộ để trưng trên bàn thờ. Bởi chúng rất dễ tàn, mang đến những điều không may mắn trong hôn nhân của cặp đôi mới.
cách cắm hoa sen ngày cưới
cách cắm hoa sen ngày cưới

Vậy cách cắm hoa sen ngày cưới giờ đây đã có. Tuy nhiên tưởng chừng hướng dẫn rất dễ nhưng để cắm hoa sao cho thật hoàn chỉnh và chu đáo thì lại rất khó. Nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm cắm hoa sen bàn thờ ngày cưới. Do đó một khi bạn vẫn chưa tự tiên để tự mình cắm hoa bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt hoa cưới trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *