Đặt tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp giá rẻ – 【TRÁP RỒNG PHƯỢNG】 tại Hà Nội

Bộ tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống chính là những mâm tráp vật ý nghĩa tượng trưng cho lòng thành và sự sung túc của gia đình nhà trai giành cho nhà gái. Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống là một trong những mâm tráp ăn hỏi được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi ý nghĩa và giá tiền hợp lý hơn.

Lễ ăn hỏi 7 tráp
Lễ ăn hỏi 7 tráp

Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì ?

Theo ý nghĩa truyền thống mà bộ tráp do ông cha ta để lại thì Tráp ăn hỏi 7 lễ mang nhiều ý nghĩa quan trọng, ngoài việc thách cưới từ nhà gái (số lượng lễ vật theo phong tục) thì ý nghĩa của 7 tráp ăn hỏi còn thể hiện sự chúc phúc cho cặp đôi mới cưới và là món quà có ý nghĩa gắn kết hai bên gia đình. Sau bộ lễ vật, hai gia đình trở thành hai bên xui gia và trở nên thân thiết hơn vậy 7 tráp ăn hỏi gồm những gì ?

Tráp trầu cau

Đây là tráp lễ không thể thiếu trong lễ ăn hỏi, dù số tráp lễ có là 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp hay nhiều hơn thế nữa thì tráp cau vẫn là tráp không thể thiếu. Trong dân gian có câu:”miếng trầu là đâu câu chuyện”, trong lễ ăn hỏi thì tráp trầu cau luôn luôn là tráp đi đầu, nó có vai trò dẫn dắt các mâm lễ vật tiếp theo. Bên cạnh đó trầu cau tương trưng cho sự sắt son và bền lâu trong một mối quan hệ.

tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi

Tráp Hoa Quả

Hoa quả trong bộ lễ ăn hỏi là phải chứa những loại hoa quả tươi ngon. Mới hái tượng trưng cho sự tươi mới, khởi đầu một cuộc sống hôn nhân mới của đôi vợ chồng trẻ. Hình ảnh tráp hoa quả được kết rồng phượng khéo léo. Cũng là lời chúc phúc cho các cặp đôi sống hạnh phúc sum vầy, êm ấm bên nhau mãi mãi.

tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi

Tráp hạt sen

Với Tráp ăn hỏi 7 lễ thì tráp hạt sen sẽ được tách riêng ra thành một mâm không kết hợp chung giống như lễ vật 5 tráp. Nếu như tráp trầu cau có một ý nghĩa dẫn dắt, khởi đầu cho câu chuyện của nhà trai muốn thưa với gia đình nhà gái thì tráp hạt sen đây cũng có một thông điệp vô cùng sâu xa.

Vị hạt sen là sự kết tinh của búp sen non bên trong, khi nhai bạn sẽ cảm nhận thấy vị đắng nhẹ giống như trong cuộc sống hôn nhân, sẽ không tránh khỏi những lần “xô bát đũa” có thể là những cuộc tranh luận kéo dài, to tiếng mà không có kết quả, hay những lần cả hai không đồng nhất quan điểm…khí đó vợ chồng trẻ hãy nghĩ lại khi yêu nhau cùng nhau vượt qua sóng gió để đi đến hôn nhân. Vậy hãy bỏ qua “cái tôi” cá nhân để cùng vun vén cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, “ăn sâu, bám rễ”.Nên búp dù đắng nhưng mang màu xanh, đó là sự hy vọng, sự phát triển trong tương lai.

Tráp bánh cốm

Trong bộ đồ Tráp ăn hỏi 7 lễ, bánh sẽ được chia làm 2 lễ gồm bánh cốm và bánh phu thê. Đối với bánh cốm được làm từ những hạt lúa non nên sẽ giữ trọn hương vị ngọt ngào của bánh, cốm màu xanh nhưa là một sự no – đủ – đầy.

Thêm nữa, bánh cốm là một món quà thiên nhiên ban tặng vì đất nước ta là một quốc gia nông nghiệp, phát triển lớn nhất là lúa nước, thân cây mềm mại giống như nét đẹp của người phụ nữa Việt đảm đang, chăm chỉ, tháo vác yêu thương chồng con.

tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi

Bánh phu thê

Bánh phu thê, nhắc đến 2 từ này bạn đã liên tưởng ngay đến vợ – chồng. Nó là tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng ngọt ngào, chung thủy, sắc son. Cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình.

Tráp Rượu, Thuốc Lá

Tráp thuốc lá bao gồm: rượu vang và thuốc lá. Hai lễ vật được sắp xếp, bố trí gọn gàng và trang trí bằng nơ. Tấm vải đỏ phủ bên ngoài để tăng sự sang trọng.

tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi

Tráp Chè

Từ xa xưa, chè là thức uống thanh đạm, mang đậm hương vị truyền thống. Thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, tổ tiên. Chén trà được thưởng thức cùng hạt mứt sen thì không vị gì sánh được. Vì thế trong các mẫu tráp 7 lễ đẹp sẽ không thiếu tráp chè.

Mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp

 

tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi
tráp ăn hỏi

Lễ ăn hỏi 7 tráp bao nhiêu tiền

Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp
Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp
Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp
Giá Lễ ăn hỏi 7 tráp

>>> Đặt Tráp ăn hỏi 9 lễ truyền thống

Đặt Tráp ăn hỏi 7 lễ ở đâu tại Hà Nội?

Cùng với sự phát triển, cuộc sống của con người trở nên bận rộn hơn. Các dịch vụ cưới hỏi ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ. Ngày nay, các nghi thức cưới hỏi đã được tối giản để mang đến sự tiện lợi cho mọi người. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo các yếu tố truyền thống trong nghi lễ cưới hỏi.

Trên thị trường, có rất nhiều dịch vụ đặt lễ ăn hỏi với giá cả rất đa dạng. Tuy nhiên, về chất lượng hay hình thức trang trí không phải nơi nào cũng như nhau. Chuẩn bị lễ vật ăn hỏi cũng cần đòi hỏi sự chu đáo, tỉ mỉ đảm bảo sự sang trọng và lịch sự.

Với bề dày kinh nghiệm trong dịch vụ, hỏi Lương Huyền Wedding được rất nhiều người lựa chọn. Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì sẽ không còn là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những lễ vật tốt và đẹp nhất. Cũng là lời chúc hạnh phúc cho các cặp vợ chồng trẻ trong đời sống hôn nhân. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại một khởi đầu tốt nhất cho cuộc sống lứa đôi của bạn trẻ.

Với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn hiểu được Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm những gì. Tại Hà Nội, để có được lễ vật ăn hỏi tốt nhất, hãy liên hệ với Lương Huyền Wedding.