Mẫu hoa sen cầm tay cô dâu 2023 đẹp truyền thống và mộc mạc

Mẫu hoa sen cầm tay cô dâu 2023 cực đẹp

Ý nghĩa của hoa sen cầm tay cô dâu

Không phải ngẫu nhiên là hoa sen được chọn là quốc hoa – biểu tượng tinh thần cốt túy của người Việt. Vốn mang trong mình vẻ đẹp truyền thống và mộc mạc, hoa sen cho chúng ta thấy rằng đây là loài hoa có ý chí mạnh mẽ. Tuy mọc lên từ bùn nhưng lại “chẳng hôi tanh mùi bùn” mà vô cùng thanh khiết và mang hương thơm dịu mát.

Có lẽ, cũng chính vì ý nghĩa đó mà hoa sen được các cô dâu ưa chuộng lựa chọn trong ngày cưới của mình. Nó vừa thể hiện cho một tình yêu đẹp giản dị vừa xen lẫn sự ấm áp của hơi thở truyền thống. Bên cạnh đó, hoa sen giúp cô dâu thêm phần xinh đẹp và nền nã hơn với tà áo dài.

Ngoài ra, những cánh sen thơm với kết cấu đối xứng hài hòa cũng tượng trưng cho thời thanh xuân tròn đầy của người con gái. Ở khía cạnh khác, nó còn thể hiện cho sự sum vầy, viên mãn. Đặc biệt, hoa cưới cầm tay hoa sen còn là lời hứa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống hôn nhân.

hoa sen cầm tay cô dâu
hoa sen cầm tay cô dâu

>>> Có nên dùng hoa sen trong đám cưới

Chọn cầm bó hoa sen cưới với trang phục nào

Thông thường, các cô dâu hay chọn bó hoa sen cưới cùng trang phục áo dài, cổ phục Việt vào ngày:

lễ đính hôn – lễ đám hỏi

lễ gia tiên (lễ bên nhà trai – nhà gái vào ngày cưới)

lễ Hằng Thuận.

Ngày nay, các dâu còn chọn bó hoa sen cùng trang phục áo cưới hiện đại, cũng rất phù hợp và hướng về truyền thống.

Hướng dẫn cách bó hoa sen cưới cực đẹp

Cách bó hoa sen trắng cầm tay cô dâu

Các cô dâu có thể lựa chọn cho mình một mẫu hoa sen cưới đơn giản và nhẹ nhàng như hình dưới đây. Cách bó hoa sen cưới này rất đơn giản. Bạn hãy lựa chọn khoảng 15 búp hoa sen màu trắng (có thể dùng hoa màu khác) chưa nở, cắt bớt cành rồi buộc cố định chúng lại với nhau. Tiếp theo, bạn dùng dây kim tuyến hoặc nơ trang trí chúng ở dưới phần cuống là đã có một bó hoa sen cưới cầm tay cô dâu tuyệt đẹp rồi.

Cách làm bó hoa sen cưới đơn giản

Đây chắc chắn là mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu tuyệt đẹp khiến ai nhìn cũng phải “xuýt xoa” khen ngợi. Cách làm bó hoa cưới này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn khoảng 3 bông hoa sen đã nở và 3 củ sen, rồi xếp chúng theo đường zig zag như hình. Tiếp theo, bạn có thể dùng lá của hoa sen hoặc các loại hoa, lá khác để trang trí xung quanh những bông hoa sen và củ sen, dùng dây buộc cố định bó hoa sen này lại. Cuối cùng, bạn dùng dây kim tuyến buộc thành hình chiếc nơ ở dưới phần thân của bó hoa là xong.

hoa sen cầm tay cô dâu
hoa sen cầm tay cô dâu

Top mẫu hoa sen cầm tay cô dâu 2023 đẹp truyền thống và mộc mạc

Đặc điểm cần biết khi chọn bó sen trong ngày cưới

– Cánh hoa sen khi va quẹt sẽ tiết nhựa trắng, gặp gió, quạt, máy lạnh trực tiếp sẽ bị thâm đen phần va quẹt và xung quanh phần viền cánh. Do vậy, tốt nhất là bạn nên cầm hoa ở nơi mát mẻ, khi không cầm thì lập tức cắm lại vào nước để hoa được tươi trở lại do hoa sen là loại ưa nước, cần hút nước rất nhiều.

– Các cô dâu khi đã yêu thích cầm hoa sen ngày cưới nên cầm 1 buổi, tránh cầm nguyên ngày, cánh hoa sẽ bị đen và không được đẹp.

Chúc các cô dâu sẽ tìm được một bó hoa sen cưới cầm tay đẹp và đúng theo ý mình mong muốn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *