Hướng dẫn cách bó hoa cưới cẩm tú cầu

cách bó hoa cưới cẩm tú cầu

Hướng dẫn cách bó hoa cưới cẩm tú cầu

Cách tự tay bó hoa cưới cẩm tú cầu đẹp miễn chê

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa có xuất sứ từ Nhật Bản, tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Vì thế, hoa cẩm tú cầu thường được lựa chọn để làm hoa chủ đạo trang hoàng cho ngày cưới và cắm đệm trong bó hoa cưới cầm tay của cô dâu. Cẩm tú cầu có dáng tròn và dễ kết hợp với các loài hoa khác. Nếu như bạn yêu thích một bó hoa cưới tròn, thì tại sao không nghĩ đến việc tự tạo một bó hoa cô dâu cẩm tú cầu nhỉ?

Lương Huyền Flower sẽ giúp các cô dâu sở hữu một một bó hoa cầm tay với phong cách nhẹ nhàng, trang nhã bằng cách bó hoa cưới cẩm tú cầu sau đây:

>>> Tư vấn chọn hoa cưới cẩm tú cầu và hoa hồng đỏ đẹp ý nghĩa

Bước 1: Chuẩn bị

Dù tự làm một bó hoa cưới gì đi chăng nữa thì bước đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị hoa và các dụng cụ cần thiết:

4 hoặc 5 cành hoa cẩm tú cầu. Bạn có thể lựa chọn hoa cẩm tú cầu màu trắng, xanh hoặc tím tùy vào sở thích của mình, nhưng nên nhớ màu hoa nên hài hòa với màu chiếc váy cưới của bạn.
Một vài cành hoa hồng để trang trí cùng. Nếu như bạn thích một bó hoa cưới với sự kết hợp của nhiều loại hoa thì có thể chuẩn bị thêm những loài hoa khác. Còn không, chỉ riêng hoa cẩm tú cầu đã đủ đẹp và rực rỡ rồi!

Một số cành lá xanh làm nền trang trí

Kéo, băng dính và dải ruy băng màu kem hoặc màu trắng

Đinh ghim đầu tròn

cách bó hoa cưới cẩm tú cầu
cách bó hoa cưới cẩm tú cầu

Bước 2: Cách thực hiện

Bạn hãy chọn một cành hoa cẩm tú cầu đẹp nhất, tươi nhất làm hoa trung tâm. Các cành hoa còn lại sẽ được xếp xung quanh bông hoa trung tâm đó. Khi bó hoa, hãy căn chỉnh làm sao để bó hoa trông tròn đều nhất. Sau đó, bạn dùng băng dính cố định thân hoa lại để chúng không bị rơi ra. Hãy quấn chặt nhiều lần để hình thành kiểu dáng bó hoa tròn, nhưng nên nhớ làm nhẹ nhàng để cánh hoa không bị rụng nhé!

Nếu như bạn thích một bó hoa đa sắc màu với hoa hồng và hoa cẩm tú cầu, thì hãy khoan quấn chặt thân hoa. Sau khi dùng băng dính để cố định dáng hoa cẩm tú cầu, bạn hãy cắm hoa hồng từ trên xuống dưới ở các vị trí giữa những đóa cẩm tú. Vừa cắm, bạn vừa chỉnh lại để bó hoa thành hình tròn. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn tiếp tục dùng băng dính cố định chặt lại thân hoa. Kế tiếp, bạn thêm những cành lá xanh vào phần cuống bó hoa để trang trí và làm bệ đỡ cho bó hoa, tiếp tục dùng bằng dính cố định bó hoa lại.

Đến đây bó hoa cơ bản đã hoàn thành. Bạn chỉ cần thực hiện một bước nhỏ nữa, đó là dùng ruy băng quấn quanh thân hoa nhằm che đi phần băng dính mất thẩm mĩ. Sau đó, dùng đinh ghim đầu tròn để cố định ruy băng vào bó hoa. Bạn nên gài đinh ghim theo chiều nghiêng, mũi đinh hướng lên, nếu cảm thấy chưa đủ chắc chắn có thể sử dụng them nhiều đinh ghim nữa.

Cuối cùng, dùng kéo để cắt bỏ những cành dư bên dưới bó hoa. Bạn không nên cắt chúng quá ngắn bởi vậy sẽ không đủ để cầm trên tay. Tốt nhất là nên cắt đến phần cách ruy băng 2-5 cm.

cách bó hoa cưới cẩm tú cầu
cách bó hoa cưới cẩm tú cầu

Vậy là bạn có một bó hoa cưới cẩm tú cầu xinh xắn cho ngày trọng đại của mình rồi đó!

Hoặc đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt hoa cầm tay cô dâu cẩm tú cầu của Lương Huyền Flower. Lương Huyền Flower sẽ giúp bạn chuẩn bị một bó bó hoa cưới cẩm tú cầu cầm tay đẹp nhất trong ngày trọng đại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *