Đeo nhẫn cưới tay nào ? Tay đeo nhẫn cưới truyền thống

tay đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới tay nào ? Tay đeo nhẫn cưới truyền thống

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng trước khi bước vào hôn lễ, đều băn khoăn về việc nhẫn cưới đeo tay nào? hay nữ đeo nhẫn cưới tay nào ? nam đeo nhẫn cưới tay nào ?…. Thực ra, việc đeo nhẫn cưới tay nào còn tùy thuộc vào phong tục của từng nền văn hóa và vùng miền khác nhau. tham khảo thêm https://hoacuoivn.net/hoa-cuoi-cam-tay-dep hoa cầm tay cô dâu để lựa chọn cho mình một bóa hoa cưới đẹp nhất nhé

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, các cặp đôi được phán “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông thì đeo nhẫn cưới bên tay trái còn phụ nữ thì đeo bên tay phải. Tuy nhiên, việc đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái ngày nay không còn quá quan trọng, chỉ cần người đeo cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thuận tiện khi đeo là được.

Ngày nay, hầu hết nam giới và nữ giới đều chọn đeo nhẫn cưới ở tay trái bởi vì chúng ta sử dụng tay phải nhiều hơn, nếu tay phải đeo quá nhiều thứ sẽ không thuận tiện cho việc hoạt động, hơn nữa khả năng nhẫn bị rơi là rất cao. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng, bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Nếu đeo nhẫn vào tay trái thì tình yêu mới bền vững và hạnh phúc suốt đời.

tay đeo nhẫn cưới
tay đeo nhẫn cưới

>>> Bài phát biểu đám cưới họ nhà gái, nhà trai trong lễ cưới, ăn hỏi, xin dâu

Cách đeo nhẫn cưới đúng

Theo truyền thống, chú rể sẽ là người trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình trước. Khi cô dâu thẹn thùng đưa bàn tay ra, chú rể hãy dùng một tay đón lấy một cách nâng niu. Song song đó, tay còn lại sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay áp út của cô dâu. Sau đó, cô dâu cũng lần lượt trao nhẫn cho chú rể vào ngón tay đeo nhẫn cưới của nam.

Ngón đeo nhẫn cưới

Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út chứ không phải ngón trỏ hay ngón giữa. Nhưng ít ai biết đến bàn tay của chúng ta, các ngón tay đeo nhẫn đều có một ý nghĩa nhất định.

Ngón cái là ngón tay dành cho cha mẹ, đeo nhẫn ở ngón cái với mong ước cha mẹ sẽ sống lâu để nuôi dưỡng mình. Với ngón tay trỏ là dành cho anh em. Đặc biệt, khi thấy nhẫn được đeo ở ngón giữa tay này, bạn có thể hiểu ngay rằng bạn đang hiện cô đơn. Cũng trên một bàn tay, ngón giữa dài nhất, tượng trưng cho chính bản thân bạn. Còn ngón tay út còn là thông điệp cho sự khiêm tốn và tượng trưng cho tình bạn vĩnh hằng và trong sáng.

Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út

Là ngón tay đeo nhẫn cưới xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xa xưa bằng một chò chơi gập móng tay. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời. Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón tay áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu như thế.

Nhưng cũng tùy vào phong tục ở mỗi nền văn hóa hoặc thói quen theo sở thích của từng người mà quyết định nhẫn cưới nên đeo tay nào. Vị trí đeo nhẫn không quan trọng bằng chính tình yêu chân thành của hai bạn dành cho nhau, cùng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này.

tay đeo nhẫn cưới
tay đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng theo truyền thống

Đối với Cô dâu: Nữ giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón tay giữa (của tay phải).

Đối với Chú rể: Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út (tương tự cô dâu) nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.

Chiếc nhẫn cưới chính là một kỷ vật thiêng liêng của tình yêu không thể thiếu trong hôn nhân, không thể thiếu trong các nghi thức cưới hỏi. Nếu như chúng ta biết trân trọng, nâng niu và hiểu ý nghĩa sâu sắc về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một cuộc sống viên mãn đến trọn đời.

Giây phút trao nhẫn cưới cho nhau chính là khoảnh khắc đồng ý đi cùng nhau, sống có nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau đến hết cuộc đời. Hãy đeo nhẫn cưới cho nhau bằng cả tấm lòng thuỷ dung, son sắt của mình!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *