Bó hoa cưới mẫu đơn hồng tuyệt đẹp

bó hoa cưới cúc mẫu đơn hồng

Ở Việt Nam, trước đây hầu như mọi người không biết đến hoa mẫu đơn, nhưng trong 2 – 3 năm gần đây, các nhà cung cấp hoa cao cấp đã nhập khẩu loại hoa này để cô dâu có thêm lựa chọn khi tìm hoa cưới. Vì là hoa nhập khẩu nên giá thành mẫu đơn không rẻ như các loại hoa trồng ở Việt Nam nhưng dáng vẻ thanh thoát, màu sắc dịu dàng của nó cũng khiến nhiều cô dâu Việt mong muốn được sở hữu một bó hoa cưới mẫu đơn đẹp để mình thêm xinh xắn và đặc biệt trong ngày trọng đại.

Trong đám cưới ở các nước phương Tây, hoa mẫu đơn (hay tên nguyên gốc là Peony) được sử dụng như một loại hoa trang trí không thể thiếu bởi vẻ đẹp và sự tinh tế của nó. Những bông mẫu đơn với nhiều màu sắc, từ trắng, hồng, đến màu san hô, hồng đỏ… mang đến nhiều lựa chọn cho cô dâu chú rể khi tô điểm cho đám cưới. Ngoài ra, bông hoa to, khi nở xòe tuyệt đẹp càng thu hút được sự chú ý của mọi người.

bó hoa cưới cúc mẫu đơn hồng
bó hoa cưới cúc mẫu đơn hồng

Bó hoa cưới cúc mẫu đơn hồng

Ngày nay, hoa mẫu đơn được dùng bó hoa cưới trong ngày trọng đại của các dâu rể. Thích hợp với không gian ngoài trời, phong cách rustic hoặc ở một hàng sang trọng với tone trang trí ít màu sắc, sẽ làm cho bó hoa cầm tay thêm sang trọng bội phần. Nếu cô dâu sợ hoa mẫu đơn trắng trùng với màu váy cưới thì có thể chọn hoa cưới mẫu đơn hồng cũng sang trọng không kém.

Hoa mẫu đơn là loại hoa nhập ngoại, chưa được trông ở Việt Nam, giá thành của hoa mẫu đơn khá cao, đơn giá được tính theo đơn vị 1 cành. Lúc nhập về vẫn còn búp và nhỏ, khi dưỡng nước, cánh hoa sẽ bung dần và nở rất to, đường kính hoa mẫu đơn khi nở ra trung bình có thể lên đến 15cm, tùy hoa đó nhập từ nước nào. Chỉ cần 3 hoa mẫu đơn hồng loại to của New Zealand có thể tạo thành 1 bó hoa, tăng dần số lượng hoa tùy theo mong muốn và cách phối hoa nếu cô dâu muốn. Vì ưu điểm là kích thước bông lớn nên khi cắm cùng loài hoa khác, hoa mẫu đơn nổi bật hơn, dễ phối, dễ cắm, mang lại tính thẩm mỹ cao.

bó hoa cưới cúc mẫu đơn hồng
bó hoa cưới cúc mẫu đơn hồng

>>> Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong ngày cưới

Hoa cưới mẫu đơn có đặc điểm gì ?

Với hoa cưới mẫu đơn hồng, tuy màu sắc lúc còn nụ là giống nhau, nhưng khi nở thì có sự chuyển màu đậm nhạt tùy theo mỗi bông, cho nên 1 bó mẫu đơn nhiều cành sẽ có hoa mẫu đơn hồng nhạt, khi thì có hoa màu hồng đậm hơn tí.

Về mùi hương: Hoa mẫu đơn có mùi thơm nhẹ thoang thoảng hương trà, mùi nhẹ nhàng rất dễ chịu.

Hoa mẫu đơn hồng khi nở bung sẽ có nhụy vàng

Về cách phối hoa: Hoa mẫu đơn đẹp ngay cả khi đứng độc lập, chính bởi vậy bó hoa cưới mẫu đơn đẹp đơn giản cũng đủ nổi bật trong ngày cưới. Việc phối hoa mẫu đơn cùng một vài hoa đệm khác nên được cân nhắc kỹ về màu sắc, tỷ lệ để đảm bảo tính hài hòa.

Về hoa cài áo CR: có thể dùng nụ (hoa mẫu đơn chưa nở) để làm cài áo, nhưng nếu sợ giá thành cao có thể thay thế hoa hồng để cài áo

Liên hệ ngay với Lương Huyền Flower để lựa chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay đẹp và ưng ý nhất nhé !

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *