Dịch vụ làm tráp ăn hỏi tại quận Bắc Từ Liêm

Dịch vụ làm tráp ăn hỏi tại quận Bắc Từ Liêm

Bạn đang sinh sống tại quận Bắc Từ Liêm và sắp sửa tổ chức lễ cưới hỏi của mình tại đây, nhưng vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ tráp ăn hỏi nào uy tín, phong cách trang trí hợp xu hướng, giá cả phải chăng,… hãy xem ngay hàng loạt các hình ảnh thực tế LƯƠNG HUYỀN FLOWER đã thực hiện cho hàng ngàn cặp đôi dâu rể tại quận Bắc Từ Liêm dưới đây, tin rằng sẽ cho bạn thêm nhiều cảm hứng mới cho ngày trọng đại của mình đấy!

Gia đình nhà trai cần chuẩn bị lễ ăn hỏi như thế nào?

Lễ ăn hỏi là một nghi thức quan trọng, thiêng liêng không thể thiếu được trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Nhà trai cũng như nhà gái đều cần chuẩn bị cẩn thận những thủ tục cần thiết cho dịp trọng đại này.

Để chuẩn bị cho lễ ăn hỏi, nhà trai cần lên kế hoạch trước với nhà gái về ngày giờ tổ chức cũng như số lượng mâm lễ để sắp xếp số lượng người bê – đỡ tráp sao cho phù hợp. Về quy định số mâm lễ ăn hỏi, phong tục mỗi miền mỗi khác, trong khi người miền Bắc thường chọn số mâm lễ là số lẻ (3-5-7-9-11) thì người miền Nam lại chọn số mâm lễ là số chẵn (4-6-8-10).

Các tráp ăn hỏi tại quận Bắc Từ Liêm thường có trầu cau, bánh cốm, bánh phu thê, chè, hạt sen, hoa quả, lợn quay, rượu và thuốc lá. Theo phong tục ăn hỏi tại một số nơi, nhà trai còn cần chuẩn bị thêm món tiền nạp tài mang sang nhà gái. Tiền nạp tài được để riêng một tráp hoặc để chung vào tráp trầu cau, số lượng phong bì tiền thường là số lẻ. Tùy theo điều kiện gia đình nhà trai mà số tiền này có thể nhiều hay ít, không có quy định cụ thể là bao nhiêu tiền.

Tráp ăn hỏi Quận Bắc Từ Liêm
Tráp ăn hỏi Quận Bắc Từ Liêm

Bộ lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những thành phần sau:

01 Tráp cau trầu
01 Tráp rượu thuốc
01 Tráp quả
01 Tráp bánh cốm
01 Tráp bánh phu thê
01 Tráp chè
01 Tráp mứt hạt sen
01 Tráp xôi
01 Tráp lợn quay

Tráp ăn hỏi Quận Bắc Từ Liêm
Tráp ăn hỏi Quận Bắc Từ Liêm

Ý nghĩa của các lễ vật trong tráp ăn hỏi

Trầu cau: Lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi

Trong phong tục đám cưới Việt , miếng trầu được xem là mở đầu câu chuyện và nó được coi như một lễ phẩm dẫn dắt cho các lễ vật khác. Hình ảnh các quả câu xanh, tròn, đều đặn được gần xếp đẹp mắt còn biểu trưng cho tình cảm vợ chồng son sắt, thắm đỏ. do vậy, trong tráp ăn hỏi thì không thể thiếu lễ vật này.

Tráp chè xanh

Chè sở hữu đến hương vị truyền thống, càng uống càng thấy được vị ngọt, thơm. Tình cảm vợ chồng cũng vậy, càng khó khăn thử thách càng nhặt nhạnh được các hoa thơm quả ngọt. Chén chè ngon còn có đến cảm hứng, niềm vui cho mọi người hàn ôn, nói chuyện. Chè được chọn là những loại chè ngon, đặc sản như chè Thái Nguyên, trà Ô Long, chè sen, chè hoa nhài,….

Rượu và thuốc lá

Sự hiện diện của lễ vật này để chúc phúc cho đôi giới trẻ trăm năm mặn nồng sắt son. Đây cũng là vật để dâng lên bàn độc tiên tổ như sự dâng báo và cầu xin sự xác nhận, chúc phúc của tiên nhân cho hạnh phúc của con cháu.

Hạt sen

Hạt sen biểu tượng cho sự ngọt ngào và sự kết tinh của tình ái, ấy là những đứa con xinh đẹp và ngoan ngoãn.

Bánh cốm, bánh phu thê

Bánh cốm, bánh phu thê tượng trưng cho sự phối hợp giữa âm – dương, trời – đất nên nó là biểu trưng cho tình cảm vợ chồng luôn gắn bó, đoàn kết. Vị ngọt, hương thơm của bánh còn là niềm mơ ước về cuộc sống no đủ, sum họp của gia đình.

Hoa quả

với sự hài hòa đa dạng màu sắc, tráp hoa quả được bày đẹp mắt với phổ biến mẫu quả tươi ngon và trang trí rồng phượng đoàn viên được dâng lên bàn độc cúng ông bà tiên tổ có ý nghĩa chúc phúc cho ái tình của đôi lứa xoành xoạch ngọt ngào và tươi mới.

Tráp ăn hỏi Quận Bắc Từ Liêm
Tráp ăn hỏi Quận Bắc Từ Liêm

>>> Địa chỉ đặt Tráp ăn hỏi Quận Hà Đông

Ưu điểm khi bạn đặt tráp ăn hỏi tại quận Bắc Từ Liêm tại LƯƠNG HUYỀN FLOWER

Mẫu tráp chất lượng cao

Để có thể kết nên những bộ tráp hoàn hảo nhất cho khách tại quận Bắc Từ Liêm thì đó là cả một quá trình miệt mài sàng lọc. Những lễ vật cần thiết sẽ do chúng tôi chuẩn bị với sự chắt lọc khắt khe để đem đến những bộ tráp chất lượng và sau đó thợ làm tráp sẽ tiến hành xếp lễ vật lên từng chiếc khay sơn sơn thếp vàng.

Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng

Có thể nói, LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ khiến quý khách tại quận Bắc Từ Liêm hài lòng với đơn vị từ việc chăm sóc cho đến lúc vận chuyển. Khi bạn đã trao hết sự tin tưởng của mình cho hãng thì chúng tôi sẽ không phụ lòng tin của bạn.

Giao hàng đúng mẫu, nhanh nhất

Sau khi tráp đã được hoàn thiện, những bộ tráp sẽ được chuyển lên những chuyến xe của LƯƠNG HUYỀN FLOWER và di chuyển đến tận nơi cho khách hàng ở quận Bắc Từ Liêm. Chúng tôi sẽ lấy mẫu ở phía bạn và sẽ tiến hành làm đúng theo khuôn mẫu ý nên khách hàng có thể an tâm với sự lựa chọn của mình.

Đội ngũ nhân viên hoạt bát, năng độ

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của LƯƠNG HUYỀN FLOWER. Sở hữu một đội ngũ tư vấn trẻ tuổi, biết nắm bắt tình hình trên thị trường và có đam mê trong công việc. Chính vì vậy, họ sẽ khơi gợi lên hứng thú và cung cấp mọi thông tin về mẫu một cách ngắn gọn, xúc tích tránh sự nhàm chán cho khách hàng tại quận Bắc Từ Liêm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *