Dịch vụ làm tráp ăn hỏi tại Quận Thanh Xuân Hoàn Hảo và tiết kiệm

Dịch vụ làm tráp ăn hỏi tại Quận Thanh Xuân Hoàn Hảo và tiết kiệm

Ngày cưới hỏi là những ngày hỷ mà các cặp đôi cùng mọi người thân thương chung vui, chia sẻ hạnh phúc, ghi dấu ngày mà đôi trẻ cùng nhau bắt đầu xây dựng gia đình nhỏ tương lai bằng tình yêu và hạnh phúc. Nhưng để có cho mình nơi cung cấp dịch vụ đặt tráp ăn hỏi tại Quận Thanh Xuân uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất thì những gợi ý của LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ giúp bạn một phần nào có cho mình sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé!

tráp ăn hỏi Quận Thanh Xuân
tráp ăn hỏi Quận Thanh Xuân

Đặc điểm của việc đặt tráp ăn hỏi tại Quận Thanh Xuân

Tráp ăn hỏi là những lễ vật mà nhà trai mang đến nhà gái nhằm thể hiện sự đính ước cũng như xác định quan hệ của đôi bạn trẻ trước gia đình hai bên, đồng thời cũng là lời ngỏ ý của nhà trai muốn xin cô dâu về làm dâu con trong nhà.

Tráp ăn hỏi ở mỗi vùng miền đều có những tục lệ khác nhau. Ở đây LƯƠNG HUYỀN FLOWER xin giới thiệu tục lệ đặt tráp ăn hỏi tại miền Bắc. Ở miền Bắc tục lệ đặt tráp ăn hỏi thông thường sẽ cần tuân theo các yêu cầu sau đây:

Số tráp là số lẻ: Theo phong tục của người miền Bắc thì số tráp mà nhà trai cần chuẩn bị phải là số lẻ và thông thường là: 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp, 11 tráp…..

Số lễ vật trong mối tráp phải lề số chẵn: Điều này thể hiện cho sự xứng đôi vừa lứa, thể hiện sự đoàn tụ trọn vẹn không phân ly.

Lễ vật không thể thiếu khi trang trí tráp ăn hỏi: Tráp ăn hỏi không thể thiếu được các lễ vật sau đây: chè, thuốc lá, trầu cau, bánh cốm, bánh phu thê, hoa quả…. Những lễ vật này đều là những lễ vật truyền thống được ông cha ta truyền lại từ đời xưa.

Báo Giá tráp ăn hỏi tại Quận Thanh Xuân

Tùy theo từng xuất chia mà chúng tôi có áp dụng các mức giá khác nhau cho các bộ 7 tráp ăn hỏi giá rẻ từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ. Mỗi bộ tráp ăn hỏi sẽ được tặng thêm tráp xin dâu, tráp dẫn lễ, phong bỳ lễ đen, lì xì đội bê tráp, pháo giấy, chữ hỷ dán xe.

tráp ăn hỏi Quận Thanh Xuân
tráp ăn hỏi Quận Thanh Xuân

>>> Địa chỉ kết Tráp ăn hỏi Quận Hoàng Mai

Sứ mệnh của đội đỡ tráp của lễ ăn hỏi là gì?

Vào ngày lễ ăn hỏi, đội bê tráp nhà trai có trách nhiệm mang những lễ vật đã được chuẩn bị sang bên nhà gái. Khi đến nhà gái, nhà trai sẽ sắp xếp đội hình theo thứ tự: ông bà, bố mẹ, chú rể, đội bê tráp và cuối cùng là các thành viên liên quan trong gia đình nhà trai.

Sau khi hai bên chào hỏi nhau, dàn bê tráp bên nhà trai sẽ thực hiện nghi lễ trao tráp cho bên đội đỡ tráp của nhà gái. Trong nghi lễ trao tráp này, việc sắp xếp thứ tự của các tráp cũng rất quan trọng, phải theo đúng phong tục truyền thống:

+ Tráp trầu cau: luôn đi đầu tiên trong lễ ăn hỏi, theo tục lệ “Miếng trầu là đầu câu chuyện”

+ Tráp rượu, thuốc

+ Tráp chè

+ Tráp lợn sữa quay (tùy điều kiện từng nhà, có nhà giữ mâm này, có nhà không)

+ Tráp rồng phượng hoặc tráp hoa quả

+ Tráp xôi ăn hỏi

+ Tráp mứt sen: không thể thiếu trong lễ vật ăn hỏi

+ Tráp bánh phu thê, bánh cốm: Tượng trưng cho âm dương hòa hợp, mang đến sự sung túc và hạnh phúc cho đôi trẻ.

Tuy nhiên thứ tự bê tráp cũng có thể được thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của nhà gái hoặc của thợ chụp ảnh để có những tấm hình chụp ăn hỏi đẹp nhất.

Trong nghi lễ đỡ tráp của lễ ăn hỏi đội đỡ tráp bên nhà gái có nhiệm vụ nhận các tráp lễ vật của nhà trai và dâng lên bàn thờ gia tiên. Trong khi trao tráp thì hai đội sẽ trao phong bao lì xì, trả duyên cho nhau. Các phong bao này do hai nhà chuẩn bị và đưa trước cho đội bê tráp. Số tiền trả duyên trong phong bao lì xì nên được hai nhà thống nhất từ trước.

Việc trao lì xì của đội bưng quả được thực hiện một cách thân mật và vui vẻ. Nó như là một lời trao duyên cho nhau của đội bê tráp hai nhà, cũng là một lời chúc phúc tương lai cho các cô gái và các chàng trai bê tráp. Hy vọng họ cũng có một đám cưới và hôn nhân hạnh phúc, thuận lợi.

Đội bê tráp sẽ giúp khuấy đảo không khí buổi lễ thêm tưng bừng, náo nhiệt hơn. Đồng thời, với tuổi trẻ và nhiệt huyết của họ như một lời chúc phúc đến với đôi uyên ương, chúc tình yêu của họ mãi mãi ngọt ngào như lúc mới yêu.

tráp ăn hỏi Quận Thanh Xuân
tráp ăn hỏi Quận Thanh Xuân

Dịch vụ tráp ăn hỏi tại Quận Thanh Xuân Hoàn Hảo và tiết kiệm

Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng Dịch vụ tráp ăn hỏi Hoàn Hảo và tiết kiệm. Với kinh nghiệm lâu năm đã tổ chức rất nhiều sự kiện, lễ cưới hỏi lớn nhỏ tại Hà Nội tráp ăn hỏi LƯƠNG HUYỀN FLOWER tự tin khẳng định dịch vụ uy tín và chất lượng số một tại Việt Nam. Với hệ thống dịch vụ đa dạng, sản phẩm truyền thống, mẫu mã đẹp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *