Top mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp nhất 2023

Top mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp nhất 2023

Tráp ăn hỏi 5 lễ là một trong những Tráp ăn hỏi phổ biến nhất hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn, tráp ăn hỏi 5 lễ phù hợp với các gia đình có thu nhập trung bình nhưng vẫn đảm bảo tính đầy đủ, trọn vẹn và trang trọng trong ngày trọng đại của hai bên gia đình.

mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023
mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023

5 tráp ăn hỏi gồm những gì ?

Tráp trầu cau

Từ xưa đến nay, trầu cau tương trưng cho sự sắt son và bền lâu trong một mối quan hệ. Tráp trầu cau mang ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó và mang đến sự đậm đà, ý nghĩa nhất cho 5 mâm lễ ăn hỏi. Để tạo nên mâm tráp ăn hỏi cao cấp, sang trọng người ta thường chọn lá trầu còn xanh mơn mởn. Tráp trầu cau gồm 1 buồng khoảng 100 quả, mỗi quả cau lại dán chữ hỷ, đặt lên mâm lễ đỏ và trang trí nơ đỏ mang đến sự may mắn cho cuộc sống hôn nhân sắp tới của cặp đôi. Mâm tráp trầu cau thường được kết hợp với cách kết bằng hoa tươi hoặc kết hợp nghệ thuật giữa lá vạn tuế dừa cạn mang lại một khay tráp đẹp sang trọng.

mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023
mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023

Tráp rượu, thuốc

Tráp trà và rượu, thuốc sẽ dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên với ngụ ý mong tổ tiên chứng giám lòng thành của nhà trai, cũng như xin phép tổ tiên cho phép đám cưới được diễn ra suôn sẻ với lời cầu chúc có gia đình con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận với bố mẹ. Mâm tráp ăn hỏi rượu thuốc tại được kết hợp 3 chai vang hoặc vodka với 3 cây thuốc lá và hoa tươi cùng phông chữ song hỷ nhằm tạo nên 5 mâm quả đám hỏi đằm thắm, lịch thiệp nhất.

Tráp hoa quả

Mâm trái cây trong lễ ăn hỏi với ngụ ý mong cho tình yêu và cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương sẽ luôn ngọt ngào và tươi mới. Tráp hoa quả gồm quả và hoa tươi, có thể trang trí theo hình thù đẹp mắt theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt nếu yêu cầu kết thêm rồng phượng thì chi phí sẽ tăng lên đôi chút.

mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023
mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023

>>> Các kiểu tráp và cách kết tráp ăn hỏi rồng phượng

Tráp bánh phu thê, bánh cốm

Bánh cốm hay bánh phu thê (bánh xu xê) đều là những loại bánh có giai thoại về những câu chuyện tình yêu đẹp, về cuộc sống vợ chồng chung thủy và hòa hợp, góp phần thể hiện sự ngọt ngào trong tình yêu. Tất cả số bánh cốm sẽ được khéo léo sắp xếp theo hình tháp nhằm mang ý nghĩa đem sự vững bền, hạnh phúc đến cho gia đình.

Tráp mứt, hạt sen, chè

Tráp mứt hạt sen kết hợp với chè tân cương được xếp hình tháp nhằm tạo nên tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp, bắt mắt nhất.

mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023
mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023

Top mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023 đẹp nhất

Những mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ 2023 đẹp nhất thiên về những phong cách truyền thống, sang trọng và cả hiện đại. Cùng tìm hiểu các tráp lễ theo từng phong cách trên được sắp xếp, trang trí và giá tiền của từng mẫu như thế nào dưới đây nhé.

Mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống

Tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống là lễ ăn hỏi với 5 tráp lễ cơ bản để hỏi cưới, mỗi tráp ăn hỏi có số lượng từ 30 – 50 lễ vật. Mỗi tráp lễ được trang trí với tông màu đỏ chủ đạo, mang nét cổ truyền của Việt Nam. Giá 5 tráp lễ ăn hỏi truyền thống khá rẻ, dao động từ 2 – 3 triệu đồng/5 tráp lễ.

Mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ đầy đặn

Tráp ăn hỏi 5 lễ đầy đặn tương tự với tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống, chỉ khác rằng lễ vật trong mỗi tráp được chuẩn bị với số lượng nhiều hơn (từ 80 – 100 lễ vật), do đó mỗi tráp sẽ được sắp xếp và trang trí hình tháp cao hơn.
Giá 5 mâm lễ ăn hỏi đầy đặn khá hợp lý, từ 4 – 5 triệu đồng/5 tráp, phù hợp cho những gia đình mong muốn một lễ ăn hỏi trọn vẹn và sung túc hơn.

Mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ rồng phượng

Tráp ăn hỏi 5 lễ rồng phượng nổi bật với cách trang trí vô cùng nghệ thuật, bắt mắt. Trong đó, các lễ vật trong tráp thường được xếp gọn gàng ở đáy tráp và trang trí hình rồng phượng uốn cao ở đỉnh tráp. Giá của 5 tráp lễ rồng phượng khá cao, dao động từ 6 – 7 triệu đồng/5 tráp lễ.

Mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ hiện đại

Khác với các tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống, tráp ăn hỏi 5 lễ hiện đại nổi bật với 5 tráp lễ có hình dáng nhỏ gọn, được trang trí hoa tươi cùng tông màu rất sang trọng.
Trong 5 tráp lễ, các tráp cao như tráp rượu thuốc, tráp hoa quả, tráp bánh cốm – bánh phu thê sẽ được xếp hình tháp nhưng nhỏ gọn hơn. Các tráp còn lại được đậy nắp và trang trí thêm hoa tươi rất kín đáo, hiện đại.
Giá 5 tráp lễ ăn hỏi hiện đại khá cao, dao động từ 5 – 7 triệu đồng/5 tráp, rất phù hợp cho các lễ ăn hỏi sang trọng, hiện đại và cập nhật xu hướng.

Mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ sang trọng

Tráp ăn hỏi 5 lễ sang trọng lấy màu vàng làm chủ đạo, với 5 tráp lễ được chuẩn bị và sắp xếp đầy đặn, bắt mắt. Mỗi tráp lễ đều được xếp theo hình tháp cân bằng, đối xứng nhau kết hợp với hoa tươi, lá xanh trang trí. Giá của 5 tráp lễ ăn hỏi sang trọng khá cao, dao động từ 5 – 7 triệu đồng/5 tráp.

Như vậy, 5 tráp lễ trong ăn hỏi là những lễ vật cần thiết để nhà trai tiến hành nghi thức hỏi cưới nhà gái. Việc lựa chọn số lượng, cách trang trí từng tráp sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Bên cạnh 5 tráp lễ, gia đình cũng cần chuẩn bị thêm tiền lễ đen là một lễ vật không thể thiếu trong lễ ăn hỏi. Trường hợp gia đình muốn một lễ ăn hỏi sung túc hơn, có thể tham khảo lễ ăn hỏi 7 tráp, 9 tráp và 11 tráp nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *