#4 Lời chia buồn đạo thiên chúa, đám tang công giáo chuẩn nhất

#4 Lời chia buồn đạo thiên chúa, đám tang công giáo chuẩn nhất

Lời chia buồn là điều không thể thiếu khi bạn đến dự đám tang. Tuy nhiên đối với đám tang Công giáo hay Phật giáo các bạn cần phải lựa chọn những lời chia buồn sao cho phù hợp. Trong bài viết này Lương Huyền Fower xin chia sẻ tổng hợp những lời chia buồn đạo thiên chúa cảm động, mời các bạn cùng tham khảo.

Xem them: lời chia buồn đám tang hay cảm động nhất

lời chia buồn cùng gia đình công giáo
lời chia buồn cùng gia đình công giáo

Nói lời chia buồn đám tang công giáo thế nào mới đúng?

Có nhất thiết phải dùng từ ngữ của đạo thiên chúa để nói lời chia buồn với người công giáo khi có người mất? Đó là điều mà rất nhiều người cảm thấy phân vân. Tuy nhiên, sống giữa một xã hội mà chỉ có một số lượng rất ít người theo đạo này thì không nhất thiết là lúc nào bạn cũng cần phải sử dụng ngôn từ theo đúng với tín ngưỡng riêng của họ. Lời chia buồn chỉ cần đảm bảo những yêu cầu sau:

– Lời nói chân thành và chia sẻ thật lòng

Những câu nói chân thành sẽ chạm đến trái tim của mỗi con người. Do đó, khi đến viếng đám tang, hãy dành cho gia đình tang quyến những lời chia buồn chân thành nhất để họ thấy được an ủi phần nào.

– Sử dụng ngôn từ trang trọng

Nếu không sử dụng ngôn ngữ của theo đạo công giáo thì bạn cũng cần dùng những lời lẽ với ngôn từ trang trọng để gửi lời chia buồn đám tang công giáo. Đó là yêu cầu tối thiểu trong cách ứng xử văn hóa thường ngày.

lời chia buồn cùng gia đình công giáo
lời chia buồn cùng gia đình công giáo

Những lời chia buồn đạo thiên chúa chuẩn nhất

Dưới đây là gợi ý những lời chia buồn đạo thiên chúa các bạn nên tham khảo:

Lời chia buồn đám tang đạo thiên chúa số 1

Được tin Cụ Bà Maria …… là thân mẫu chị …., hiền thê ông …… (CCSLSQN 1958) đã được Chúa gọi về lúc 12:10 ngày 10 tháng 9 năm 2020 tại Việt nam. Hưởng thọ 84 tuổi.

Thay mặt Hội CCSLSQN/HN, chúng tôi xin gửi lời chia buồn cùng anh chị ….. và gia đình tang quyến. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cho Linh Hồn Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu cho gia đình ông …. mau chóng vượt qua được khó khăn này. Thành kính phân ưu cùng gia đình.

Lời chia buồn đám tang đạo thiên chúa số 2

Được tin Cụ Ông Piter ….. là thân sinh của anh ….. (NK 1960), được Chúa gọi về lúc 15:30 chiều ngày 13 tháng 11 năm 2020 tại Việt Nam.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse, cầu nguyện đưa Linh Hồn Cụ …… mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Cầu chúa phước lành phù hộ cho gia đình tang quyến vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

lời chia buồn cùng gia đình công giáo
lời chia buồn cùng gia đình công giáo

Lời chia buồn đám tang đạo thiên chúa số 3

Được tin Bà Cố Maria …. là thân mẫu của CCSLSQN ……, được Chúa gọi về lúc 8 giờ sáng ngày 15 tháng 8 năm 2020. Hưởng thọ 86 tuổi.

Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cầu cháu phù hộ cho Linh Hồn Bà Cố Maria mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình mau chóng vượt qua nỗi đau này. Chân thành kính viếng và chia buồn sâu sắc cùng gia đình.

Lời chia buồn đám tang đạo thiên chúa số 4

Chúng tôi nghe tin cụ cố Giuse ….. là thân phụ của anh …. vừa được Chúa gọi về lúc 15:30 tại Việt Nam. Hưởng thọ 96 tuổi. Lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Mai, quận Gò Vấp.

Cầu chúa phước thành phù hộ cho cụ cố …. sớm về diện dung nhan chúa, sớm về cõi thiên đàng. Mong cho gia đình mạnh khỏe, bình an, sớm vượt qua nỗi đau mất mát và tang thương này.

lời chia buồn cùng gia đình công giáo
lời chia buồn cùng gia đình công giáo

Đặt hoa chia buồn gửi gia đình công giáo

Để đặt hoa chia buồn cho gia đình công giáo, các bạn chọn theo cách sau:

– Kiểu vòng hoa

Các bạn nên chọn những kiểu vòng hoa tang hình tròn hoặc trụ dài. Tốt nhất là chọn vòng hoa có tạo hình chữ thập là biểu tượng cây thánh giá của người theo đạo thiên chúa.

– Màu hoa

Người theo đạo thiên chúa ưa dùng hoa tang màu trắng và đen. Thế nên, tốt nhất các bạn nên chọn những vòng hoa tang màu trắng để phù hợp với nghi lễ.

lời chia buồn cùng gia đình công giáo
lời chia buồn cùng gia đình công giáo

Vòng hoa đám tang tại gia đình người công giáo cũng có chút khác biệt. Thường nên chọn loại vòng hoa có kết chữ thập và màu trắng là chủ yếu. Nếu bạn cần tìm vòng hoa tang viếng người công giáo thì ghé ngay Lương Huyền Fower để tham khảo nhé. Truy cập địa chỉ Lương Huyền Fower: https://hoacuoivn.net/hoa-chia-buon để chọn những mẫu hoa tang cho người công giáo và gửi lời chia buồn đạo thiên chúa đúng chuẩn nhất theo nghĩ lễ của họ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *