+32 lời chia buồn đám tang người đã mất sâu sắc ngắn gọn

+32 lời chia buồn đám tang người đã mất sâu sắc ngắn gọn

Mỗi người có một cách nói chuyện khác nhau. Lời chia buồn cũng giống như một lời chia sẻ câu chuyện thường ngày trong cuộc sống. Thế nên, với mỗi người, mỗi trường hợp, các bạn cần lựa lời nói để làm vừa lòng họ. Một lời nói hay không bằng một lời nói đúng, đúng người đúng việc, đúng chỗ. Giống như ngôn từ có thể thức tỉnh được tiềm thức của con người. Nếu bạn chưa biết lựa chọn lời an ủi chia buồn nào hay phù hơp để đi đám ma hãy tham khảo ngay những lời chia buồn đám tang dưới đây Lương Huyền Flower gợi ý nhé ! Đừng quên tham khảo vòng hoa đám tang để đủ chọn bộ đi viếng người mất nhé

Những lời chia buồn đám tang ý nghĩa nhất

1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

2. Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

7. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú… kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú…

8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

9. Chị …. thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia đình. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu “đừng buồn chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng được khi phải xa.

Vậy nên em chỉ muốn nói với chị là chị cứ khóc đi lúc chị cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.

Thời gian sẽ hàn gắn tất cả nhưng sẽ phải mất rất lâu để chị thôi không nhớ mẹ nữa.

Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!

10. Thành kính chia buồn cùng bác …. và cầu nguyện cho hương hồn …. thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

11. Xin được chia buồn cùng Bác …. và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho …. được yên nghỉ.

12. “Sinh ký tử quy!”
Kính dâng hương hồn ………..
Thành kính phân ưu với ……. và gia quyến!.

13. Anh/Em… muốn gửi đến gia đình mình lời chia buồn sâu sắc nhất. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!

14. Anh/Em… không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng gia đình. Mong gia đình kiên cường, cố gắng động viên nhau vượt qua nỗi đau mất mát này.

15. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Mong anh/chị đừng quá đau buồn, cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình. Em xin chia buồn cùng anh/chị và gia đình.

16. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn người đã khuất.

lời chia buồn đám tang người đã mất
lời chia buồn đám tang người đã mất

Những lời chia buồn đám tang ngắn gọn nhất

1. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

2. Xin được chia buồn cùng Bác A và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.

3. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

4. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …

5. Thành kính chia buồn cùng anh/chị và gia đình. Cầu cho linh hồn người đã mất được yên nghỉ nơi chín suối.

Cách ghi lời chia buồn cho người đã mất trên vòng hoa

1. Gia đình Ông Bà thông gia… cùng các con cháu vô cùng thương tiếc (Nếu bố mẹ mình còn sống thì ghi tên ông bà vào, còn đã mất thì không nên ghi vào nhé).

2. Gia đình thông gia con gái thứ…/Gia đình thông gia con trai út kính viếng.

3. Công ty TNHH… vô cùng thương tiếc.

4. Nội tộc họ Nguyễn Văn… kính viếng hương hồn cụ vong.

5. Tập thể lớp… niên khóa… kính viếng.

6. Hội đồng niên 19xx kính viếng.

7. Các cháu Hoa, Quân, Long… vô cùng thương tiếc.

8. Công ty …. thành kính phân ưu (đây là cách nói giảm nhẹ và hoa mỹ hơn từ kính viếng nhưng vẫn thể hiện được sự đồng cảm nỗi buồn, chia sẻ nỗi buồn cùng gia quyến).

9. Công ty …. kính điếu (cách viết này thường phổ biến ở miền Nam).

10. Anh chị… bến nội/ngoại vô cùng thương tiếc.

11. Nhóm bạn thân của con trai cả kính viếng.

lời chia buồn đám tang người đã mất
lời chia buồn đám tang người đã mất

Đặt vòng vòng hoa đám tang ở đâu?

Nếu bạn chưa biết đặt vòng hoa đám tang ở đâu thì hãy gọi ngay đến Lương Huyền Flower để được tư vấn lựa chọn nhé.

Hoa chia buồn gửi đến gia chủ như một sự chia buồn sâu sắc và và niềm tiếc thương đối với người đã khuất, mong sự yên nghỉ đến người ra đi. Vòng hoa chia buồn trong ngày tang lễ sẽ giúp xoa dịu đi nỗi đau và bầu không khí cũng như phần nào tạo nên sự an ủi giúp tinh thần người thân thêm mạnh mẽ để vượt qua nỗi buồn.

Sau mỗi đám tang là những sự chia ly mất mát của gia chủ, bởi vậy họ vô cùng đau buồn rất cần đến những lời động viên, an ủi chân thành từ bạn bè, người thân. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Tại Lương Huyền Flower có rất nhiều mẫu Hoa chia buồn phù hợp bạn có thể tham khảo.

Lương Huyền Flower luôn sẵn sàng có những mẫu vòng hoa giúp bạn thay lời muốn nói gửi lời chia buồn. Vòng hoa thể hiện sự trân trọng, sự quan tâm và góp lời động viên của bạn đến gia đình đang có chuyện buồn! Hãy liên hệ hotline: 0938792803 Zalo: 0938792803 để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *