Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cưới

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cưới

Trong những lễ cưới hiện đại ngày nay bạn thường thấy xuất hiện bó tay cưới lộng lẫy trên tay cô dâu. Bạn đang thắc mắc rằng nguồn gốc của tục lệ này là như thế nào? Hãy để Hoa cưới Vip giải đáp thắc mắc này cho bạn qua những thông tin bên dưới nhé.

>>> 999 mẫu xe hoa đẹp nhất năm 2017.

Tại sao lại có phong tục cô dâu cầm hoa cưới trong ngày đại hỉ?

Hoa là vật tượng trưng cho những thông điệp sống và cảm xúc. Mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa riêng. Trong những đám cưới tại phương Tây, để thể hiện sự thủy chung son sắt thì các cô dâu thường mang theo một số loại thảo mộc. Còn những cô dâu Hy Lạp thường mang theo hoa trường xuân như tượng trưng cho biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Tại Tây Ban Nha, các cô dâu thường chọn hoa cam thể hiện một đám cưới hạnh phúc tròn đầy.

Ngoài ra, việc cô dâu mang bó hoa cầm tay đẹp trong lễ cưới, còn có một lí do rất thú vị khác từ rất lâu đời:

Quay trở lại thế kỉ XV, hầu hết những đám cưới đều được tổ chức vào tháng 6. Tục lệ của người phương Tây lúc bấy giờ là họ chỉ tắm một lần trong năm vào khoảng tháng 5. Vì vậy, với nỗi lo “khó nói” về mùi cơ thể trước chú rể thì những cô dâu bắt đầu đem theo mình bó hoa cưới trong ngày lễ trọng đại.

>>> Tham khảo ngay địa chỉ cung cấp hoa cưới trọn gói uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Nguồn gốc của tục lệ tung hoa trong đám cưới

Tai đám cưới ở các nước Châu Âu thì các cô dâu thường ném bó hoa cầm tay của mình cho những cô gái khác còn độc thân ở trong đám cưới. Và những cô gái này sẽ “tranh nhau” để bắt được bó hoa may mắn mang đến hạnh phúc cho mình.

tung-hoa-trong-dam-cuoi

Không chỉ hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí xe cưới cũng là một phần quan trọng trong lễ cưới của các cặp đôi. Cùng chiêm ngưỡng 888 mẫu hoa xe cưới 2017 đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Ngày nay, những cô dâu thường mang theo bó hoa cưới có màu trang nhã hoặc màu sắc sặc sỡ để làm tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của cô dâu trong ngày cưới. Cùng với những phụ kiện khác như váy cưới, bó hoa cầm tay đẹp đã trở thành một phần không thể thiếu trong những lễ cưới trên khắp thế giới.

>>> Tham khảo thêm: Chọn xe cưới ấn tượng cho hôn lễ thêm hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline lương huyền flower