Lý giải vì sao lại đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bên trái?

Lý giải vì sao lại đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bên trái?

Trong những kỉ vật của tình yêu thì nhẫn cưới được xem phụ kiện mang ý nghĩa thiêng liêng trong ngày trọng đại của bất cứ cặp uyên ương nào. Trong ngày lễ trọng đại nhất của cuộc đời họ sẽ trao cho nhau đôi nhẫn cưới được lựa chọn kỹ lưỡng. Tập tục đeo nhẫn cưới ngón áp úp ở bàn tay trái trở nên phổ biến và trở thành nền văn hóa của người Việt. Bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  • Tham khảo 888 mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu 2017 đẹp nhất với mức giá cực phải chăng.

Nhẫn cưới tượng trưng cho sự hạnh phúc vĩnh cửu

Theo người xưa, khi bạn để hai bàn tay đặt đối diện, sau đó gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra. Sẽ thấy rằng các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón và những ngón cái, trỏ, út đều dễ dàng được tách ra. Nhưng riêng với hai ngón áp út thì lại không thể tách rời. Đây chính là cơ sở mà ông cha ta đã đưa ra như một cách lý giải thú vị và vô cùng thuyết phục về tại sao những cặp uyên ương thường trao nhẫn cưới cho nhau ở ngón áp út.

nhan-cuoi

Theo quan niệm của người phương Đông, 5 ngón tay trên một bàn tay đều mang những ý nghĩa khác nhau: ngón cái tượng trưng cho cha mẹ; ngón trỏ tượng trưng cho anh em, bàn bè; ngón giữa tượng trưng cho chính bạn; còn ngón áp út tượng trưng cho người mà mình yêu; ngón út tượng trưng cho con cái.

  • Bạn đang muốn tìm đơn vị cung cấp hoa cưới đẹp tại hà nội chuyên cung cấp hoa cưới rẻ- đẹp với giá cả phải chăng? Hãy đến ngay với Hoa cưới Vip. Chúng tôi là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên cung cấp các loại hoa xe cưới đẹp, hoa cầm tay 2017.

Hai ngón áp út lại không thể tách rời nhau là bởi vì bạn cùng người bạn đời do số phận sắp đặt được đến với nhau. Hai người sẽ gắn bó với nhau không thể tách rời trong suốt cả cuộc đời. Cho dù cuộc sống có xảy ra biết bao thăng trầm, khó khăn, ngọt đắng đi chăng nữa thì hai người vẫn sẽ sánh bước cùng nhau.

Việc đeo nhẫn cưới tay trái có dụng ý không để chiếc nhẫn làm cản trở hoạt động của cánh tay chủ đạo. Nó còn tránh gây trầy xước và hư hỏng cho chiếc nhẫn cưới quý giá của cuộc đời bạn.

nhan-cuoiTuy nhiên, từ trước tới nay việc đeo nhẫn cưới ngón áp út là một tập tục không phải bắt buộc. Việc đeo nhẫn vào ngón tay nào hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi cá nhân.

Bên cạnh những yếu tố về phong tục tập quá và tinh thần thì đeo nhẫn cưới vào ngón áp út cũng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Nếu đeo và tháo nhẫn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến khớp ngón tay.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết mua sắm trước ngày cưới cho cô dâu chi tiết nhất- phần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline lương huyền flower