Lựa chọn hoa mẫu đơn làm nguyên liệu cho bó hoa cưới

Lựa chọn hoa mẫu đơn làm nguyên liệu cho bó hoa cưới

Việc lựa chọn những đóa hoa mẫu đơn với vẻ đẹp dịu dàng rồi kết chúng lại với nhau thì cô dâu của chúng ra sẽ trở nên duyên dáng hơn và làm cho không gian cưới càng trở nên vô cùng lãng mạn. Hoa mẫu đơn còn có sự đa dạng về màu sắc từ màu trắng tinh khôi cho tới màu hồng rạng rỡ. Hoa mẫu đơn được coi là một gợi ý tuyệt vời cho lễ cưới của bạn.

  • Cách kết hợp tông màu xanh – đỏ trong trang trí tiệc cưới mùa xuân
  • Thiệp cưới chất liệu gỗ – điểm lạ mắt trong đám cưới hiện đại
  • Tiệc cưới ngọt ngào với hương sắc của hoa oải hương

1. Nguồn gốc và lịch sử phát triển của loài hoa mẫu đơn

Thoạt nhìn bạn sẽ đánh giá hoa mẫu đơn mang nét kiêu sa. Thế nhưng bạn đừng vội đánh giá về điều này nhé. Có câu chuyện kể rằng, cách đây hơn 2000 năm, loài hoa đầy nữ tính với nét mê hoặc này đã từng được tìm thấy ở vùng Viễn Đông Châu Âu. Ban đầu, hoa mẫu đơn thường không sử dụng để làm đẹp mà chúng được sử dujg để là dược liệu cũng như làm ra các loại thuốc P. Officinalis (hoa Mẫu Đơn cái) và P. Mascula (hoa Mẫu Đơn đực). Các bộ phận của loài hoa này đều có thể sử dụng để điều trị những loại bệnh sỏi túi mật, làm cải thiện sức khỏe cho con người.

hoa-cuoi-cam-tay-tu-mau-don-1Vẻ đẹp của những bông hoa mẫu đơn về sau được chú ý khá nhiều trong các chi tiết trang trí và hội họa trong nhiều thế kỷ. Loài hoa này là chủ đề của vô số bức tranh, thảm trang trí của các nghệ sĩ Trung Quốc từ thời xưa. Khi đó thì những loại hoa mẫu đơn còn được xem là quốc hoa không chính thức của đất nước này. Từ thế kỷ thứ 8, một vài nhà thơ và nghệ sĩ của Nhật Bản cũng đã từng bị loài hoa này quyến rũ bởi sắc hoa và cánh hoa mềm mại dầy dặn. Cho tới những năm tháng của thế kỷ 18, loài hoa này mới dần trở nên thịnh hành hơn ở các nước Châu Âu.

Và ngày nay, hoa Mẫu Đơn đã được phổ biến hơn bao giờ hết. Mọi người bắt đầu sử dụng loài hoa này để trang trí trong những dịp đặc biệt, điển hình là ở các Đám Cưới. Hiện có hơn 500 loại Mẫu Đơn trên khắp thế giới, trong đó, Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia trồng Mẫu Đơn lớn nhất.

2. Lựa chọn hoa mẫu đơn cho ngày cưới trọng đại

Nhiều cặp đôi lựa chọn hoa mẫu đơn để làm hoa cưới bởi hương sắc tuyệt đẹp của nó mang lại. Đài hoa mẫu đơn thường to, cánh nở bung tròn như một quả bóng bằng bông màu trắng bạc hoặc màu hồng trông rất ngọt ngào. Hoa mẫu đơn còn được coi như là biểu tượng của hạnh phúc, thịnh vượng. Vì thế, không có gì lấy làm lạ khi các cô nàng luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho loài hoa này và thường ưu tiên chọn loài hoa này để làm thành bó hoa cưới giúp mình trở nên nổi bật hơn.

Điểm lưu ý để lựa chọn hoa mẫu đơn ngày cưới chính là chi phí cụ thể. Cụ thể là một đóa hoa mẫu đơn làm hoa cưới sẽ có mức giá cao hơn so với những loài hoa thông thường như hoa hồng. Lý do vì hoa mẫu đơn thường không nở quanh năm mà chỉ theo mùa, đặc biệt là mùa xuân. Vì thế nếu lỡ yêu thích loài hoa này mà muốn tiết kiệm thì bạn hãy chọn những bông hoa mẫu đơn có giá thành rẻ nhất. Mùa đông thì giá của hoa mẫu đơn sẽ thường tăng lên gấp đôi.

Ưu điểm của việc lựa chọn hoa mẫu đơn để làm bó hoa cưới chính là việc bạn không cần sử dụng quá nhiều cành hoa trong bó hoa cưới mà bạn vẫn có thể kết hợp được một cách khéo léo với những loại hoa và phụ kiện khác.

Lựa chọn hoa mẫu đơn làm nguyên liệu cho bó hoa cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline lương huyền flower