– Hoa Cưới Kim Anh – Mặc dù việc giữ hoa lan tươi nghe có vẻ khá khó khăn, nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm được. Hãy cùng – Hoa Cưới Kim Anh vén bức màn bí mật đó nhé.

Khám phá 3 cách giữ hoa lan tươi lâu cùng - Hoa Cưới Kim Anh

Dịp cận Tết, mọi người thường hay mua hoa về trang hoàng nhà cửa, đặc biệt là hoa lan. Vậy làm sao để chúng có thể tươi lâu trong khoảng thời gian này? Sau đây – Hoa Cưới Kim Anh xin hướng dẫn các bạn 3 cách vô cùng đơn giản.

Chọn những chậu hoa lan còn nhiều nụ chớm nở

Để đề phòng hoa tàn trước Tết Nguyên Đán, các bạn nên mua chậu hoa còn nhiều nụ. Hiển nhiên là những cây hoa sắp nở thì độ tươi sau khi mua về sẽ lâu hơn cây đã nở hết. – Hoa Cưới Kim Anh cũng khuyến khích bạn chọn mua lan những ngày giáp Tết, không nên mua sớm. Bởi vì bạn có thể kích cho hoa của mình nở đúng ngày bằng phương pháp thủ công.

Hoa Lan – Hoa Cưới Kim Anh

Chọn mua hoa lan được trồng sẵn trong chậu

Đây cũng là bước rất quan trọng. Cây hoa lan có phát triển khoẻ mạnh không phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố này. Các bạn nên chọn cây lan được trồng trực tiếp trong chậu thay vì cây lấy từ bên ngoài. Lý do đơn giản bởi vì đất mới có thể không đủ dinh dưỡng cung cấp cho hoa.

Bảo quản hoa trong điều kiện tốt

Người chơi lan nên đặt chậu hoa ở những nơi có độ ẩm vừa phải. Ngoài ra, những vị trí đó cũng cần phải có ánh sáng thích hợp cho cây. Có loại lan không ưa ẩm nhưng lại ưa sáng (Lan Hoàng Thảo), có loại lại thích bóng râm (Lan Hồ Điệp). Do đó hãy nghiên cứu kĩ từng loại hoa lan để chăm sóc tốt nhất cho cây nhé.

Hoa Lan – Hoa Cưới Kim Anh

Chắc các bạn đã phần nào biết được những nguyên tắc cơ bản để giữ lan luôn tươi đúng không? Còn chần chừ gì mà không chọn mua cho mình ngay một cành hoa lan rực rỡ trên – Hoa Cưới Kim Anh.

hoa lan
hoa tet
hoa tuoi
bao quan
hoa 7 ngay
– Hoa Cưới Kim Anh