– Hoa Cưới Kim Anh -Hãy cùng – Hoa Cưới Kim Anh tìm hiểu thêm về cách ’Chăm sóc hoa’ hồng. Bạn sẽ có thể có cho mình một vườn hoa thơm ngát hoặc những món quà thật đặc biệt.

Chăm sóc hoa hồng với những tips cơ bản  - Hoa Cưới Kim Anh

1.Cách tưới nước cho hoa

Mùa hè đất thường khô và cứng. Hoa hồng cần nhiều nước để chống lại thời tiết oi nóng. Nhiều người quan niệm sai lầm tưới hoa vào giữa trưa sẽ làm cho cây sốc nhiệt và chết héo. Trên thực tế, vào thời điểm nắng nóng, chúng ta nên tưới cây từ 10h-15h để bổ sung nước cho cây. Cách tưới hoa hồng là trải đều nước từ gốc, thân, lá và hoa. Nên tưới hoa mỗi ngày một lần.

2. Bón phân cho hoa

Chúng ta phải bón phân vài lần vào mỗi mùa sinh trưởng khi hoa hồng đã mọc kiên cố. Vào mùa xuân, bạn có thể sử dụng phân bón dạng lỏng hoặc dạng hạt, khi cây chuẩn bị ra hoa. Sau kì ra hoa và kì sinh trưởng tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục bón phân cho hoa và ngừng bón phân vào cuối mùa hè. Lưu ý không nên bón phân quá nhiều cho cây hoa hồng vì dễ làm chúng phát sinh sâu bệnh.

3. Cắt tỉa

Việc cắt tỉa giúp cây hoa hồng khỏe đẹp và cần phải có chiến lược theo mùa. Cắt tỉa nơi hình thành cành, trên mắt chồi. Vào cuối đông và mùa xuân, cắt bỏ những cành chết để tập trung dinh dưỡng cho cây. Vào cuối hè thì cắt bỏ những bông hoa héo để kích thích cây ra bông mới.

4. Một vài lời khuyên

Bạn có thể lắp hệ thống tưới nước tự động giúp cây nhận được nước đều và tiện dụng hơn.
Mùa hè nên ưu tiên trồng hoa trong chậu xốp vì cách nhiệt tốt hơn chậu sứ, chậu nhựa.
Để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây hoa, có thể sử dụng nilon để bao phủ.

Như vậy, với những tips trên đã phần nào giúp ích cho các bạn trong việc tự chăm sóc hoa tại nhà. Hãy cùng đồng hành cùng ‘- Hoa Cưới Kim Anh’ để biết thêm nhiều thông tin về hoa và cách chăm sóc chúng nhé!

cham soc hoa
hoa7ngay
– Hoa Cưới Kim Anh
hoa tuoi
hoa dep
hoa hồng