Bí quyết lựa chọn hoa cưới cầm tay cô dâu cho tiệc cưới sân vườn

Bí quyết lựa chọn hoa cưới cầm tay cô dâu cho tiệc cưới sân vườn

Bạn có để ý rằng trong các bức ảnh đám cưới, không bao giờ vắng mặt bó hoa cưới tươi đẹp. Vậy nếu như bạn tổ chức tiệc cưới ở ngoài trời thì bạn nên chọn hoa cưới cầm cô dâu tay như thế nào?

1.Lựa chọn hoa cưới phù hợp với không gian đám cưới

Trong không gian rộng thoáng của những khu vườn hay bãi biển, việc lựa chọn hoa cưới cầm tay cho cô dâu vừa cần phải hài hòa với tổng thể tự nhiên của không gian lại phải thật độc đáo và ấn tượng là điều không đơn giản.

chon-hoc-cuoi-cho-tiec-cuoi-ngoai-troi-san-vuon-1

Hoa cưới cầm tay cho cô dâu trong những bữa tiệc cưới ngoài trời cần phải phù hợp với không gian xanh tự nhiên. Cần mang thiên nhiên vào đám cưới giống như bạn chỉ ra vườn, ngắt vài cành hoa tươi và bó lại, tô điểm thêm với một chút nụ hoa, lá xanh… Đây là một cách lựa chọn giản đơn và dễ dàng nhất.

Nếu không gian xung quanh đám cưới có nhiều tán cây xanh thì cô dâu nên chọn hoa cưới cầm tay tông màu trắng. Như vậy, bó hoa cưới sẽ giúp cô dâu nổi bật, rất nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng. Cô dâu cũng có thể sử dụng màu đậm cho bó hoa cầm tay trên nền màu xanh rêu, ví dụ như những gam màu chói, xanh đọt chuối, đỏ hay cam,… Nếu như không gian xung quanh được trang hoàng với màu xanh bạc hà thì hoa cưới cầm tay của cô dâu sẽ đẹp, sang trọng hơn nếu như dùng màu trắng hoặc tông màu bạc hà đậm.

chon-hoc-cuoi-cho-tiec-cuoi-ngoai-troi-san-vuon-2

Đối với đám cưới trên bãi biển có màu cát vàng thì các cô dâu nên lựa chọn bó hoa cưới cầm tay với màu sắc nổi như màu vàng, đỏ,… còn nếu như trên nền cát trắng thì lựa chọn bó hoa cưới có màu nhạt như sắc màu hồng, xanh lá,… Sự lựa chọn này rất ấn tượng. Hơn thế, còn giúp cho đám cưới ngoài trời của bạn càng gần gũi hơn với thiên nhiên hơn.

2.Hoa cưới hòa hợp với váy cưới

Màu hoa cưới cầm tay của cô dâu chính là sắc màu áo của các phù dâu. Như vậy tổng thể sẽ trở nên hài hòa và nổi bật hơn.

Đối với các cô dâu thích phong cách truyền thống của Việt Nam khi lựa chọn trang phục áo dài trong đám cưới thay vì váy cưới thì hoa cầm tay cô dâu có thể sẽ là những cành hoa sen hay những nhành lan, tre, trúc, lá chuối hoặc thậm chí là một số kiểu quạt với phong cách cách điệu,… để tôn lên tính chất của đám cưới Á Đông.

hoa-cuoi-cam-tay-tuyet-dep-cho-co-dau-15

Ngoài ra, một vài cô dâu thích kết hợp những loại trái cây tươi vào trong bó hoa cưới cầm tay của mình. Tuy nhiên khi chọn như vậy thì bạn cần có sự kết hợp hết sức khéo léo và hài hòa để kết hợp giữa hoa và quả, tránh làm cho bó hoa cưới cầm tay của bạn vô tình trở thành một giỏ trái cây.

  1. Hoa cưới cầm tay cô dâu phù hợp với từng mùa

Một đám cưới sang trọng và ấn tượng không đồng nghĩa một đám cưới sử dụng các màu sắc chói lòa mà đó là ở sự phối hợp khéo léo và nhẹ nhàng giữa những gam màu từ hoa cho đến cổng cưới, hoa trên các bàn tiệc, hoa cưới cầm tay cô dâu chính và các phù dâu. Xu hướng hoa cưới ngày nay là trở về cùng với thiên nhiên nên vì vậy các cô dâu hay lựa chọn hoa cầm tay theo các mùa của tự nhiên.

hoa-cuoi-cam-tay-tuyet-dep-cho-co-dau-11

Đối với đám cưới được tổ chức mùa đông thì cô dâu nên chọn tông màu đỏ kết hợp với màu trắng tinh khôi. Vào mùa hè sẽ cần chút sắc màu cam. Mùa xuân thích hợp với sắc màu vàng hay đỏ theo quan niệm dân gian về sự may mắn của người Việt, song cũng cần điểm tô thêm các gam màu trắng, hồng, tím hay xanh đọt chuối. Mùa thu là sự kết hợp hài hòa giữa các sắc màu vàng với nâu.

Bí quyết lựa chọn hoa cưới cầm tay cô dâu cho tiệc cưới sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline lương huyền flower