7 tuyệt chiêu dùng hoa cưới tiết kiệm nhất

7 tuyệt chiêu dùng hoa cưới tiết kiệm nhất

Hoa được sử dụng trong nhiều dịp đặc biệt và thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Trước đây, có thể bạn đã mua rất nhiều hoa để làm quà tặng cho mẹ trong ngày 8-3 hoặc tặng cho người bạn thân trong ngày sinh nhật. Thế nhưng nếu lựa chọn hoa để trang trí cho cả một tiệc cưới lớn lại là một câu chuyện, một vấn đề hoàn toàn khác.

  • 5 mẹo đơn giản giúp trang trí hoa cưới xinh lung linh
  • Gợi ý cách thiết kế theme cưới ấn tượng
  • Phương pháp giúp bạn giảm bớt khủng hoảng tiền hôn nhân

Có lẽ rằng, cô dâu nào cũng mong muốn trang trí lễ cưới của mình thật nhiều hoa, thật lộng lẫy và đẹp mắt. Thế nhưng hoa cũng có thể là nguyên nhân chính khiến cho ngân sách cưới của các bạn bị đội lên rất nhiều lần. Nói tới đây, nhiều bạn nghĩ rằng sẽ hoài nghi về điều này. Với kinh nghiệm tổ chức cưới hỏi nhiều năm qua, chúng tôi khẳng định rằng sử dụng nhiều hoa tươi để trang trí đám cưới sẽ khiến bạn tăng ngân sách rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc những tuyệt chiêu tốt nhất để dung hoa mà vẫn tiết kiệm tối đa đến mức có thể nhất.

1. Địa điểm tổ chức tiệc cưới là yếu tố then chốt đầu tiên

Nên chụp lại không gian trang trí đám cưới

Bạn có thể tìm cho mình cách tiết kiệm chi phí dành cho hoa ngay từ vấn đề lựa chọn địa điểm đám cưới. Nếu các bạn ,uốn tổ chức tiệc cưới của mình trong một sảnh rộng lớn của khách sạn thì việc chọn hoa và số lượng hoa để lấp đầy các khoảng trống cũng như tạo ra một không khí lãng mạn cho không gian cưới sẽ khiến bạn bị sốc đó. Chắc chắn, bạn cần phải loại bỏ ngay phương án này bởi báo giá hoa cưới và việc trang trí khi bạn nhìn vào sẽ khiến bạn hoang mang. Thêm nữa là bàn lễ tân hoặc bàn đón khách đặt quá xa khu vực tiệc cưới cũng có thể sẽ khiến cho các bạn phải gồng lưng lên để phủ hoa lấp kín và tạo nên sự kết nối giữa 2 không gian cưới này. Giải pháp cho vấn đề lựa chọn địa điểm cưới là một địa điểm ngoài trời như là công viên, cạnh bờ sông, hồ, sân vườn vốn dĩ đã được phủ một màu xanh mướt và các bạn chỉ cần điểm xuyết trên đó mà không phải trang trí mọi thứ lại từ đầu. Đối với đám cưới tổ chức trong nhà thì bạn nên tận dụng những điểm nhấn khác nhau. Ví dụ như ở hồ bơi, sân thượng của căn villa thì với những không gian có thể khiến mọi người không còn quan tâm đến phần trang trí xung quanh nữa.

2. Chọn một người làm hoa tốt

Đây là một điều quan trọng, là tiêu chí đầu tiên để các bạn lựa chọn đơn vị cung cấp hoa. Nếu như các bạn tự tay lên kế hoạch cho mình thì việc lựa chọn một bên làm hoa tốt nên được đưa vào danh sách những công việc cần làm trước tiên. Bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian nhưng tiêu chuẩn để chọn lựa là sự sáng tạo, cần cù và nhất là thực tế với con số ngân sách bạn đang dành ra cho phần trang trí.

3. Tự làm

“Tự làm” nghe có vẻ luôn là cách tiết kiệm nhất cho nhiều hầu hết mọi trường hợp. Đối với phần hoa trang trí đám cưới thì có lẽ đây là một lựa chọn tốt nhất. Xung quanh bạn có khá nhiều người yêu thương bạn và họ sẽ là những người sẵn sàng bỏ công sức một ngày hoặc 2 ngày để làm giúp bạn những phần việc này. Bạn có thể nhờ đến những người bạn thân, những người em của mình để giúp đỡ. Bạn cũng chỉ cần nói ra mong muốn của mình và cần phải nhớ trong đầu rằng khi đã nhớ tới người thân thì cần tìm ra một người có khả năng chỉ đạo tốt những người này. Bạn cũng cân phải tôn trọng quyết định của họ về mặt chi tiết cũng như không nên đi quá sâu vào quá trình làm việc của họ.

4. Ít mà nhiều

Bạn sử dụng ít hoa nhưng sử dụng những bông hoa nở to, cỡ lớn với màu sắc ấn tượng có thể sẽ biến mọi thứ trở nên hoành tráng hơn. Những lọ thủy tinh chỉ gồm một bông hoa với sắc đỏ rực rỡ đặt giữa bàn, trang trí vào đõ thêm những dải ruy băng màu trắng hoặc một vài cánh hoa lung linh xung quanh. Nguyên tắc chung bạn cần chú ý là càng ít càng to thì càng tốt.

5. Đừng đi trái mùa

Mỗi mùa sẽ có một loài hoa. Mùa xuân có hoa đào, hoa cúc. Mùa hạ có hoa hồng, hoa hướng dương…vì thế mà bạn nên xem xét thật kỹ càng thời điểm cưới của mình để xem có gần ngày lễ đặc biệt nào người ta hay sử dụng hoa làm quà tặng hay không hoặc có trái mùa với loài hoa mà bạn yêu thích hay không. Bởi lẽ tất cả những yếu tố này có thể làm cho giá hoa bị tăng lên đột biết, ngân sách cưới bị đội lên mà đôi khi là bạn chẳng thể nào lường trước được điều gì.

6. Tô điểm bằng màu xanh

Cây cỏ, lá cành là tượng trưng cho thiên nhiên và cảm giác lãng mạn tươi mát. Và cũng không ai ngăn cản được việc bạn đệm thêm cây lá vào cùng thời điểm với những loại hoa trang trí trong không gian cưới. Các bạn cũng nên tối đa hóa việc sử dụng màu xanh cho việc trang trí không gian cưới của mình nữa nhé.

7. Không cần hoa

Cuối cùng là nếu toàn bộ những phương án mà chúng tôi vừa nêu đều vượt quá lượng ngân sách của bạn thì bạn hãy chấp nhận chuyển hướng sang một cách nghĩ khác. Hoa có thể không phải là hoa tươi, có thể là cỏ may, có thể là loại hoa làm từ giấy xếp, có thể là những cánh hoa rời…Tất cả những điều này có thể sẽ là một lựa chọn thông minh dành cho các bạn đó nhé.

7 tuyệt chiêu dùng hoa cưới tiết kiệm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline lương huyền flower