4 kiểu hoa cưới cầm tay dành riêng cho cô dâu trong ngày trọng đại

4 kiểu hoa cưới cầm tay dành riêng cho cô dâu trong ngày trọng đại

Hoa cưới cầm tay có 4 dạng cắm kết, mỗi dạng có ưu và khuyết điểm khác nhau và phù hợp với cô dâu với vóc dáng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dạng hoa cưới này và giúp các cô dâu có lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngày vui của mình.

 • Trang trí bàn tiệc cưới đẹp như cổ tích với hoa cỏ mùa hè
 • Bí quyết lựa chọn hoa cưới cầm tay theo mùa phù hợp với vóc dáng cô dâu
 • Kinh nghiệm lựa chọn hoa cưới cầm tay cho cô dâu

1. Hoa cưới dáng ngắn (kiểu Posy)

Hoa cưới cầm tay dáng ngắn gồm nhiều đóa hoa được sắp xếp cao thấp khác nhau quanh trục tròn, các bông hoa xòe ra tạo thành hình mái vòm. Hoa cưới theo dáng này có thể kết hợp nhiều loại hoa lá khác nhau hoặc chỉ cần 1 loại hoa xếp lại, có thể chọn những bông hoa tròn to như hoa hồng, hoa thược dược, mẫu đơn… Phần cuống hoa được thắt dây ruy băng điệu đà nữ tính.

 • Ưu điểm:

Một lựa chọn tối ưu cho những ai muốn hoa cưới đối lập với màu váy cưới trắng nguyên thủy, giúp cả hoa và váy tôn vẻ đẹp của nhau
Kiểu hoa đa dạng và có thể gia giảm bớt số lượng hoa để phù hợp với hoa cầm tay của phụ dâu. Kiểu bó chắc chắn hơn nhiều dáng hoa khác, có thể đặt thẳng xuống bàn.

 • Dáng hoa này hợp với:

Hoa sắp xếp đơn giản tinh tế nên phù hợp với váy cưới lộng lẫy xa hoa của cô dâu. Thích hợp cho cô dâu có vóc người nhỏ nhắn. Nếu hoa cầm tay dáng posy này kết từ nhiều hoa tạo thành bó to sẽ rất hợp với cô dâu có vóc dáng cao ráo

Nhân vật nổi tiếng từng dùng: Nữ hoàng Victoria từng cầm bó hoa cưới posy trong hôn lễ với Quận công Albert năm 1840, mở ra xu hướng “hot” nhất thời bấy giờ.

Loại hoa thường chọn cho kiểu dáng này: thược dược, mẫu đơn, tulip

Hoa cưới dáng Posy kết hợp từ nhiều loại hoa


… hoặc chỉ kết hợp từ 1 loại hoa như tulip vẫn đẹp nhã nhặn.

2. Hoa cầm tay dạng thác nước (kiểu Cascade)

Hoa cưới thác nước được kết với những bông hoa to ở phần trên đỉnh và nhỏ dần xuống phía dưới, đòi hỏi kết từ rất nhiều hoa. Đây được xem là dạng hoa cưới cổ điển nhất và trang trọng nhất, được sử dụng từ những năm 1910 và “bùng nổ” thành trào lưu những năm 1920, 1930. Sau Thế chiến II, kiểu hoa cưới này ít còn phổ biến nhưng từ khi đám cưới của Công nương Diana, hoa cưới Cascade trở lại hot hơn bao giờ hết. Công nương Diana từng lựa chọn hoa này trong ngày cưới với thái tử Charles năm 1981. Bó hoa trắng tinh khôi được kết tỉ mỉ từ 10 loại hoa trắng khác nhau dài gần 1m, nặng 3kg.


Ưu điểm:

Kiểu dáng hoàn hảo với phần đuôi rũ dài, nhẹ nhàng chuyển động theo nhịp bước, mang lại cho cô dâu vẻ thướt tha, mềm mại. Kiểu hoa cưới này là lựa chọn tuyệt vời cho những cô dâu có dáng cao hoặc hơi tròn trịa. Kết hợp nhiều loại hoa lá trên một bó hoa, mang lại cho cô dâu vẻ sống động dù trang phục cưới có giản dị đến đâu đi nữa. Rất thích hợp cho những loại hoa đẹp độc đáo như hoa lan, hoa bách nhật

 • Dáng hoa này hợp với:

Cô dâu mặc váy cưới cổ điển dáng dài, kiểu váy công chúa bồng bềnh. Các đám cưới hiện đại ngày nay, hoa cưới cầm tay dạng thác nước thường được cắm với phong cách mộc, sử dụng nhiều hoa dại và lá cây. Hoa cưới chọn cho dáng dài thường là hoa theo mùa, và thích hợp với những đám cưới ngoài trời. Loại hoa thường chọn cho kiểu dáng này: hoa lan trắng, hoa hồng, hoa lily, các loại lá dáng đổ.


Hoa cầm tay dạng thác nước cổ điển và trang trọng

3. Hoa cưới dáng dài cầm tay

Hoa cưới dáng dài là kiểu kết hoa cổ điển lâu đời, kết hợp nhiều loài hoa cuống dài như hoa lily, hoa hướng dương, hoa lan, loa kèn, huệ tây và hoa diên vĩ. Kiểu hoa này rất thịnh trong các đám cưới Việt Nam thập niên 40-60.


Thích hợp với cô dâu có vóc dáng cao, thanh mảnh, hoa cưới dáng dài tạo cho cô dâu vẻ đẹp thánh thiện và nữ tính.


Ưu điểm:

Có thể kết hợp đa dạng nhiều kiểu hoa. Hoa dáng dài linh động, giúp cô dâu có thể kẹp nhẹ trong vòng tay mà không cần cầm cả thân hoa. Thích hợp với cô dâu làm lễ trong nhà thờ. Sau khi làm lễ và dâng hoa lên bàn thờ Đức Mẹ, cô dâu có thể cho cả bó vào lọ cắm dài. Có thể tiết kiệm chi phí vì có thể chọn ít hoa thôi vẫn đẹp.

Dáng hoa này hợp với:

 • Thích hợp với váy cưới dáng suông dài hoặc váy cưới chữ A
 • Cô dâu dáng vóc cao ráo càng đẹp khi mang hoa cưới dáng dài
 • Thích hợp với những cô dâu yêu thích phong cách tự nhiên và đòi hỏi bó hoa cưới lộng lẫy hơn kiểu hoa Posy
 • Kiểu hoa thích hợp: hoa loa kèn, hoa diên vĩ, hướng dương

Với cuống dài chắc, hoa to, loa kèn trắng rất thích hợp với cách cắm này.


Hoa lan, huệ tây, lay ơn… đều là những loại hoa thích hợp với dạng hoa cưới cầm tay dáng dài.

4. Hoa cưới buộc lơi tự nhiên

Kiểu hoa này có dáng rũ như hoa cưới dạng thác nhưng đơn giản và tự nhiên hơn. Những bông hoa được khéo léo kết hợp với lá xanh và bó lỏng với dây ruy băng hay dây thừng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những đám cưới có chủ đề thiên nhiên. Kiểu hoa cưới cầm tay này được công nương Kate sử dụng trong đám cưới với hoàng tử William (Anh quốc)

Bó hoa cưới màu trắng nhã nhặn của công nương Kate kết từ hoa lan, huệ tây, lan chuông.

Ưu điểm:

 • Kết hợp rất đẹp khi cô dâu khoác lúp cưới
 • Trọng lượng nhẹ hơn hoa cưới dạng thác, có thể cầm 1 tay dễ dàng.
 • Góc nào nhìn bó hoa cũng đẹp.

Dáng hoa này hợp với:

 • Cô dâu phong cách thanh nhã và thời trang.
 • Cô dâu yêu thích phong cách lãng mạn của hoa cưới dạng thác, nhưng muốn hiện đại và linh hoạt hơn.
 • Cô dâu muốn tập trung ánh mắt của quan khách đến bộ váy cưới, thay vì hoa cưới.

4 kiểu hoa cưới cầm tay dành riêng cho cô dâu trong ngày trọng đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline lương huyền flower