Hoa 7 Ngày- Hoa Trạng nguyên là một trong những loài hoa đặc biệt với màu sắc đỏ thắm. Hãy cùng Hoa 7 Ngày tìm hiểu ý nghĩa loài hoa này nhé.

Ý nghĩa hoa trạng nguyên- May mắn, đỗ đạt và thành công - Hoa 7 Ngày


Hoa trạng nguyên có tên tiếng anh là Poinsettia (Chistmas flower) . Hoa thường nở vào những dịp dáng sinh và đầu năm mới. Ở phương Tây, khi những cơn gió đông bắt đầu thổi về lành lạnh, mùa đông đã về. Mọi người rộn rịp sắm sửa trang hoàng nhà cửa với cây thông, hang đá… chuẩn bị cho mùa giáng sinh. Những chậu hoa trạng nguyên rực rỡ và tràn ngập sức sống mang đến nét đẹp rạng rỡ, tươi vui chào đón một mùa Giáng sinh đang về.

Ở Việt Nam cũng có loại hoa này, gọi là hoa “Trạng Nguyên.”Đây là một loài hoa đặc biệt, vì hoa là lá màu đỏ bao quanh cụm hoa. Hoa trạng nguyên là một loài hoa dân dã của Việt Nam, chúng được trồng nhiêu trước cửa nhà hay hàng rào. Cũng giống như hoa dâm bụt, hoa nở cho màu sắc đỏ thắm tô điểm cả một góc nhà. Hoa mang niềm vui vẻ chân thành mộc mạc và ấm áp khi đón khách vào nhà.

Hoa 7 Ngày- Hoa trạng nguyên

Vì sao hoa trạng nguyên đặc biệt nhỉ?

Nét đáng yêu của loài cây này là dáng vẻ mềm mại. Và đặc biệt là chỉ chuyển màu đỏ vào khoảng thời gian từ Giáng Sinh đến Tết âm lịch. Thời tiết càng lạnh và nắng khô lá chuyển màu đỏ càng tươi đẹp. Mỗi năm, lá xanh chỉ chuyển màu một lần. Hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành công và phát triển trong năm mới cho cả gia đình. Đặc biệt là những gia đình có con gái đang đi học hoặc sắp phải đối mặt với những quyết định trong công việc. Hoa cầu chúc cho mọi nhà ấm no, bình an và thành đạt.

Tết này bạn dự định sẽ trang trí nhà cửa bằng hoa Trạng nguyên chứ? Hoa 7 Ngày chúc bạn năm mới an khang, thịnh vượng và thành đạt trong cuộc sống.

Hoa 7 Ngày- hoa trạng nguyên
hoa trạng nguyên
hoa 7 ngày
hoa xuân
hao trang nguyen
hoa 7 ngay
hoa xuan