Hoa 7 Ngày- Hoa mai đẹp rạng ngời, vàng rực cả một vùng trời. Hãy cùng tìm hiểu loài hoa quyền quí, cao thượng này cùng Hoa 7 Ngày nhé.

Ý nghĩa hoa mai- Quyền quý, cao thượng- Hoa 7 Ngày

Miền Bắc có hoà đào thì miền Nam có hoa mai. Màu vàng của hoa từ lâu đã được xem là màu của sự giàu sang, phú quí. Đó cũng là màu của hoàng tộc, biểu tượng của sư vinh hiển, thành đạt. Vì hoa mai mang những ý nghĩa đẹp đẽ như vậy nên đầu xuân nhà nhà đều trang trí nhà cửa bằng hoa mai. Cầu mong một năm mới phát tài, phát lộc, may mắn và sung túc trong năm mới.

Hoa 7 Ngày- Hoa mai- Hoa xuân


Trong quan niệm về ngũ hành, màu vàng là hành Thổ (đất). Nằm ở vị trí trung tâm, quy tụ cả Kim, Mộc, Thủy, Hỏa có chức năng sinh sản, duy trì nòi giống. Ngoài ra, hoa có rễ bám sâu vào lòng đất, vững chãi giữa sóng gió cuộc đời.Nó cũng có thể chịu đựng được thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt. Vì thế hoa mai cũng tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên cường và chắc chắn. Hoa còn thể hiện đức nhẫn nại, hi sinh và sức chịu đựng bền bỉ.

Hoa 7 Ngày- Hoa mai- hoa xuân

Những đoá hoa mai nở rộ đầu xuân, rực rỡ sắc vàng báo hiệu xuân đã về, một năm mới sắp bắt đầu. Lũ trẻ hân hoan được mua áo mới. Gia đình đoàn viên với đàn con xa trở về. Hoa mang bao nhiêu niềm vui, hạnh phúc cho mọi nhà. Năm nay nhà bạn đã chuẩn bị loài hoa nào để đón tết? Hoa mai là sự lựa chọn hoàn hảo cho một năm mới ấm no, sung túc và quyền quí.

Hãy cùng Hoa 7 Ngày chuẩn bị cho một năm mới tốt lành nhé. Chúc bạn có một năm mới an khang, thịnh phượng với những đoá hoa mai xinh đẹp.

 

hoa mai
hoa 7 ngày
hoa xuân
hoa xuan
hoa 7 ngay
quyền quí
cao thượng