Hoa 7 Ngày – Hoa hướng dương là loài hương của niềm tin và hi vọng, luôn hướng về ngày mai tươi sáng. Hãy cùng Hoa 7 Ngày tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Ý nghĩa hoa hướng dương - Hoa 7 Ngày

Hoa hướng dương là loài hoa phổ biến tại Việt Nam. Loài hoa này được trồng nhiều nhất ở Nghệ An hay Đà Lạt. Ở đây có những cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất cả nước. Bạn sẽ đắm chìm trong những bức ảnh vàng rực rỡ trong ánh vàng của những bông hoa tỏa nắng hài hòa trong màu xanh của trời

Hoa 7 ngày – Hoa hướng dương

Mùa đẹp nhất để ngắm hoa là vào tháng 12. Thời điểm này, hoa hướng dương đua nhau khoe sắc. Màu đồng cũng trở nên ấm áp và sống động hơn với những đồi hoa “hướng về phía mặt trời” này.

Hoa hướng dương có hơn 150 loại khác nhau. Chúng có thân thẳng, cứng, có lông bao quanh. Hoa thường nở vào tháng 12. Khi nở, hoa thường có đường kính khoảng 15-27 cm. Chúng có nhiều cánh hoa vàng bao bọc bên ngoài, bên trong là nhuỵ vàng. Khi hoa tàn sẽ cho những hạt ,nhỏ. Chúng ta thường sấy hạt để làm hạt sấy khô làm đồ ăn vặt hoặc ép dầu.

Hoa 7 Ngày- Hoa hướng dương


Hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời. Vì vậy, chúng tượng trưng cho sự kiên định, lạc quan và niềm tin vào ngày mai tươi sáng. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, Hoa tương trưng cho sư trường thọ. Ở Việt Nam thì sao nhỉ? Chúng ta thường tặng hoa hướng dương cho bạn bè vào ngày tốt nghiệp, ngày hạnh phúc. Ngoài những ý nghĩa trên, chúng còn là loài hoa của tình bạn chân thành ấm áp và hạnh phúc. Bạn hãy mạnh mẽ, cố gắng và vững tin nhé. Cuộc sống sẽ chào đón bạn bằng một tình yêu chân thành.

Bạn thường dùng loài hoa này để tặng bạn bè chứ. Hoa 7 Ngày sẽ mang đến cho bạn những bó hoa hướng dương xinh xắn nhất; để tặng cho những người bạn yêu thương nhé.

hoa hướng dương
hoa 7 ngày
chung thuỷ
mặt trời
Hoa huong duong
hoa 7 ngay
y nghia hoa huong duong
ý nghĩa hoa hướng dương