Hoa 7 Ngày- Dừng chân ghé lại xứ hoa đào. Xuân đã đến rồi buổi sáng nao. Thành phố mãi chìm trong mộng mị. Hãy cùng Hoa 7 Ngày tìm hiểu về ý nghĩa loài hoa này nhé.

Ý nghĩa hoa đào- Vạn sự như ý- Hoa 7 Ngày

Bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… thì hoa đào là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hoa đào- loài hoa mang sắc thắm đỏ. Đối với người miền Bắc, nhắc đến Tết là người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa đào – loài hoa chỉ nở vào mùa Xuân, để phục vụ Tết Nguyên Đán. Có bao giờ bạn nghĩ, tại sao hoa đào chỉ sinh sống ở miền Bắc?

Hoa 7 Ngày- Hoa đào- hoa xuân


Điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ là ” thời tiết-khí hậu”! Cùng chung mảnh đất chữ S nhưng khí hậu 2 miền Nam-Bắc lai khác nhau. Miền Bắc ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa , mùa đông lạnh với khi hậu khắc nghiệt. Hoa mai không thể sống trong khí hậu khắc nghiệt này.Hoa đào lại không thể sống với khí hậu khô nóng, miền nam. Đó là lí do vì sao miền Bắc chỉ trồng được hoa đào, mà không trồng được mai.

Trong tâm linh ngày xưa, hoa đào dùng để tránh ma quỷ đến quấy phá. Người ta thường bẻ nhành đào cắm trong nhà thì ma quỉ sẽ né tránh. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đai, hoa đào không chỉ mang những ý nghĩa trừ ma, trừ tà. Mà hoa đào đã mang những ý nghĩa tốt đẹp hơn. Hoa đào đẹp dịu dàng, mơn mởn đầu xuân giống như những cô gái miền Bắc đẹp dịu dàng, đằm thắm. Hoa cũng tượng trưng cho vẻ đẹp sự tinh tế, sang trọng và thuỷ chung.

Hoa 7 Ngày- Hoa xuân- Hoa đào

Hoa mang một nguồn sinh khí mới cho ngày đầu năm. Hoa nở tỏa hương, khoe sắc biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển mạnh mẽ. Phúc lộc đầy nhà, vạn sự như ý.

Hoa 7 Ngày chúc bạn có một năm mới an khang, thịnh vượng, lộc tài như ý như những nhành hoa đào khoe sắc nhé!

hoa dao
hoa 7 ngay
mua xuan
hoa xuan
hoa đào
hoa 7 ngày
hoa xuân