Hoa 7 Ngày- Tết Nguyên Đán là dịp để gia đình đoàn tụ, cũng là dịp đểsắm sửa, trang trí nhà cửa cho một năm tốt lành. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa Lan nhé.

Những loại hoa lan đáng chơi vào dịp tết - Hoa 7 Ngày

Không phải ngẫu nhiên mà loại hoa này lại nở đẹp nhất vào mùa mùa xuân. Hoa lan mang vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết và sang trọng cho một năm phát tài-phát lộc. Mỗi nhánh hoa thường cho 5-6 bông, cánh hoa bầu, dày và nhiều màu sắc khác nhau. Hoa lan còn được nhiều gia đình lựa chọn vì hoa lâu tàn, sống lâu ở nhiệt độ thoáng mát.  Vậy có những loại hoa nào vừa đẹp, giá vừa phải đáng chơi vào dịp Tết?

Hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa được lai tạo dựa trên nguồn gen của loài hoa thường. Cánh hoa thường có những gân mảnh. Hoa được lai tạo vì thế nên cũng có nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Thường thì mỗi chậu hoa sẽ có khoảng 3 đến 4 nhánh hoa. Mỗi nhánh tầm 5-7 bông. Cánh hoa và lá hoa dày. Một đặc điểm nổi bật là hoa cực kì lâu tàn. Giá tiền tầm 120-150k một chậu.

 

Hoa 7 Ngày- Hoa lan

Hoa lan ngọc điểm

Ngọc điểm hay còn có tên gọi khác là lan nghinh xuân, lan đai châu. Khác với lan hồ điệp không có mùi hương thì hoa này có mùi hương thêm dễ chịu. Mỗi chậu hoa thường chỉ có 1 cây thôi, tuy nhiên cây to và cho những chùm bông dài, đẹp và nở đúng vào dịp tết. Hoa của chúng khá lâu tàn tầm 1 tháng và khá đặc biệt vì thế chúng thường có giá khá đắt tiền.

 

Hoa 7 Ngày- Hoa lan

Kim điệp xuân

Đúng như tên gọi của nó, hoa thường có màu vàng. Thân hoa ngắn, nhỏ như gốc rễ tre. Với những chùm hoa vàng, nhỏ mùi hương dễ chịu. Hoa được khá nhiều gia đình lựa chọn. Màu vàng của tiền bạc, giàu sang và phú quí.

Bạn sẽ phải mất cả ngày để tìm hiểu hết những loài hoa lan đẹp đáng chơi vào dịp tết. Vì thế nên hãy theo dõi Hoa 7 Ngày để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

 

hoa lan
hoa 7 ngay
lan ho diep
lan hồ điệp
hoa 7 ngày