Hoa 7 Ngày-Nói đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu không ai là không nghĩ ngay đến Hoa hồng đỏ. Hãy cùng hoa 7 ngày tìm hiểu thêm những điều thú vị mà bạn chưa biết về loại hoa này nhé!

Những điều thú vị chưa biết về hoa hồng đỏ - Hoa 7 ngày

Nguồn gốc của Hoa hồng đỏ

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với câu chuyện tình yêu của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite. Ở nền văn hóa cổ đại, hoa hồng đỏ thường được dùng trong trang trí các buổi tiệc cưới. Dưới đế chế La Mã, chúng dùng như thảo dược hay dùng để chế tạo các loại nước hoa. Vẻ đẹp của hoa hồng đỏ đã tạo cảm hứng cho các nhà văn và thi sĩ, chúng luôn được ca ngợi như nữ hoàng của các loài hoa.

Ý nghĩa trong tình yêu

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa bày tỏ sự chân thành, mạnh mẽ bấp chấp chông gai và thử thách. Không phải tự nhiên người ta hay tặng cho nhau những bó hoa hồng đỏ vào những dịp như Valentine, cầu hôn hay tỏ tình, bởi nó tượng trưng cho những điều muốn nói từ tận con tim, mang theo tình cảm mãnh liệt. Theo thời gian, hoa hồng đỏ không chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau mà được mở rộng hơn trong những ngày lễ khác như để tặng thầy cô, bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt vì nó mang ý nghĩa bày tỏ tấm lòng của người tặng dành cho người nhận.

Hoa hồng đỏ – Hoa 7 Ngày

Ý nghĩa của những con số khi kết hợp với hoa hồng đỏ

Tuy nhiên, khi tặng hoa, bạn cần phải chú ý để tránh bị hiểu nhầm vì mỗi con số khi kết hợp với hoa hồng đỏ sẽ có những ý nghĩa khác nhau và điều này cực kì quan trọng đấy.

1 bông hồng: Trong trái tim anh chỉ có mỗi mình em thôi

2 bông hồng: Thế giới này chỉ có đôi ta

8 bông hồng: Cảm ơn em

9 bông hồng: Anh yêu em mãi mãi

10 bông hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ

15 bông hồng: Anh có lỗi với em

17 bông hồng: Chia tay

99 bông hồng: Tình yêu của đôi ta không bao giờ nhạt phai

100 bông hồng: Anh yêu em trăm phần trăm

101 bông hồng: Yêu em vô cùng

365 bông hồng: Ngày nào anh cũng nhớ em

999 bông hồng: Mãi mãi yêu em

1001 bông hồng: Mãi mãi bên nhau

Những thông tin trên về hoa hồng đỏ thật thú vị phải không? Hãy cùng ghé thăm Hoa 7 ngày để lựa cho mình những bông hồng thật ưng ý nhất dành tặng những người bạn yêu thương nhé.

hoa hong
hoa 7 ngay
hoa hong do
y nghia hoa
y nghĩa
hoa hồng
hoa hồng đỏ
hoa 7 ngày