Hoa 7 Ngày – Chúng ta thường sử dụng hoa trang trí nhà cửa mà không để ý đến phong thủy. Hoa 7 Ngày sẽ mách bạn cách đặt bình hoa sao cho phù hợp nhất nhé!

Mẹo đặt bình hoa hợp phong thủy ngày Tết - Hoa 7 Ngày

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hoa 7 Ngày tin rằng việc đặt bình hoa đúng hướng sẽ đem lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Một vị trí đắc địa không chỉ khiến cho những bông hoa đẹp thêm phần cuốn hút, mà còn hỗ trợ bạn về tình duyên và tài vận.

 

Vị trí đặt bình tùy thuộc vào chất liệu và hình dáng

Điều này nghe có vẻ lạ phải không nào? Theo phong thủy, các bạn nên chọn loại bình với chất liệu từ sứ hoặc gốm. Đối với bình hoa bằng sứ, hãy đặt chúng ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Còn nếu bạn đang có trong tay một loại bằng thủy tinh, hãy đặt chúng về phía Bắc nhé.

Với mỗi hình dạng khác nhau, bình cắm hoa cũng nên được đặt ở các vị trí khác nhau. Ví dụ, những loại hình nón nên đặt ở phía Nam, dạng cầu nên đặt ở hướng Bắc/ Tây Bắc…

Hoa 7 Ngày – Bình hoa đẹp
Hoa 7 Ngày – Bình hoa đẹp

 

Nên đặt bình hoa phù hợp với căn phòng

Khi đặt bình cắm hoa, bạn nên chú ý đến không gian của phòng và kích thước của bình. Một bình quá lớn không nên đặt trong một căn phòng quá nhỏ, bởi vì sẽ không thẩm mỹ. Theo phong thủy, các bạn nên trưng bày hoa ở phòng khách. Đàn ông nếu muốn thu hút sự chú ý của phụ nữ, họ có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào.

Hoa 7 Ngày – Hoa bên cửa sổ
Hoa 7 Ngày – Hoa bên cửa sổ

 

Một số lưu ý khác khi trưng bày bình cắm hoa

Thứ nhất, khi trưng bày hoa bạn nên cắm hoa tươi và dùng nước sạch. Nếu hoa héo thì nên thay ngay. Bởi vì hoa héo tượng trưng cho sự úa tàn, theo phong thủy là không tốt.

Thứ hai, không nên để một bình hoa trống bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tình duyên của bạn. Bên cạnh đó, theo một số nhà tâm linh, bình trống khiến gia chủ dễ cảm thấy bất an.

 

Hoa 7 Ngày hi vọng các bạn đã biết được cách trưng bày hoa phù hợp. Hãy vào trang web của chúng tôi ngay để chọn mua những loại hoa tươi mới dịp Tết này nhé!

hoa tươi
cách đặt bình hoa
hoa 7 ngày
trang trí tết