Hoa 7 Ngày- “Mùa xuân đến xinh tươi trời mây nhà nhà đều sum vầy. Đào tươi thắm, mai vàng khoe sắc dáng xuân.” Mùa xuân đã về! Hoa xuân!

Hoa xuân trong nỗi nhớ của người con xa xứ  - Hoa 7 Ngày

Mỗi lần nghe lại bài hát Ước Mơ Ngọt Ngào. Tôi ngậm ngùi nhớ về xuân xưa, về gia đình của một người con xa xứ. Một năm cũ với bao bộn bề công việc sắp qua đi, năm mới sắp đến. Những đứa con sắp trở về với gia đình. Tôi nhớ lắm cái cảm giác khí trời se se lạnh, cùng ba đi dạo chợ hoa cuối năm. Trăm ngàn hoa xuân đua nhau khoe sắc. Miền Bắc thì có hoa đào, miền nam thì hoa mai, hoa cúc, hoa thược dược,… Hai cha con mân mê những chậu hoa đẹp, ngắm qua ngắm lại để mua những chậu hoa ưng í nhất trang trí ngày tết.

Hoa 7 Ngày- Hoa xuân


Vậy đó, nét đặc trưng và sự diệu kỳ của mùa xuân chính là hoa. Mỗi độ xuân về, trăm hoa đua nhau khoe nở, mang hương sắc cho đời. Hoa mang vào lòng người cảm giác nhớ xuân xưa, hoa gợi nhớ bao kỉ niệm. Lắm khi khí trời se lạnh, xuân sắp về. Những đứa con xa đi dạo quanh những khu chợ tết. Chạy xe ngang qua những phố hoa xuân ta thấy hồn mình lắng xuống là vậy.

Rộn ràng tết xa!

Tạm gác lại những bộn bề, lo toan của cuộc sống. Năm nay chúng ta lại cùng đi chơi xuân, chào đón năm mới 2019 nhé. Những đứa con xa nhà giờ đây cũng cả rộn ràng chuẩn bị tư trang về đón tết, nào là mua vé tàu, mua bánh kẹo, sắm quần áo mới,… Hãy về nhà sớm với ba mẹ bạn nhé! Có những tình yêu, những con người luôn chờ bạn quay trở về. Chúng ta sẽ cùng gói bánh chưng, đi chợ tết, du xuân trên những con phố ngập tràn hoa nở.

Hoa 7 Ngày- Hoa xuân

Bạn có đang háo hức chờ xuân về ? Bạn về quê ngày mấy ? Tâm trạng bạn đang như thế nào?

Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Hoa 7 Ngày chúc bạn có một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc. Xuân sang đắc lộc. Gia đình hạnh phúc. Vạn sự cát tường.

 

hoa xuân
hoa 7 ngày
mùa xuân
hao 7 ngay
hoa xuan
nam moi