Hoa 7 Ngày- Đã từ rất lâu, hoa ly đã được mọi nhà ưa chuộng vì vẻ đẹp thanh cao, tao nhã. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Hoa ly đẹp cho ngày tết thêm hương sắc- Hoa tết- Hoa 7 Ngày

Ý nghĩa trong thần thoại Hy Lạp

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, hoa ly được coi là vợ của vị thần Zeus. Hoa mang vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn, cao quí. Hoa ly trắng là do giọt sữa đầu, thơm nông của nữ thần Hera- Vợ thần Zeus. Từ giọt sữa của nữ thần, đoá hoa trắng này mọc lên. Hoa mang hương thêm nhẹ nhàng, thanh khiết đúng như tên gọi Hoa Ly trắng.

Ý nghĩa đối với người phương Tây

Hoa Ly là loài hoa thanh cao, tinh khiết được dâng lên đức mẹ Đồng Trinh. Hoa ly trắng như là món quà của thiên nhiên với những gì đẹp, trong sáng và thuần khiết nhất dâng tặng mẹ.

Hoa Ly- Hoa 7 Ngày

Ý nghĩa đối với người phương Đông

Ở phương Đông hoa ly còn có cái tên khác là Bách hợp. Loài hoa hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của thế gian, sự hài hoà nhẹ nhàng tinh tế hoà chung với vẻ cao sa, quí phái. Hoa hội “đủ nhân duyên đất trời, trăm năm vạn sự như ý”, sang trọng và đẳng cấp! Hoa ly vì thế hay được dùng trong đám cưới và các dịp đặc biệt. Tết cũng là một dịp để chúng ta cầu mong cho một mới phát tài phát lộc, sức khoẻ và bình an đúng không nào.

Hoa 7 Ngày hi vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích. Bây giờ chúng ta hãy cùng chuẩn bị bình hoa ly thật đẹp và sang choảnh chào đón năm mới nhé.

 

 

Hoa ly- Hoa 7 Ngày
hoa ly
hoa tet
hoa 7 ngay
hoa tết
hoa 7 ngày