Hoa 7 Ngày – Lan hồ điệp là loại hoa lâu tàn nhất. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bài viết này giúp bạn cách giữ hoa tươi lâu nhất có thể.

HOA 7 NGÀY - CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP LÂU TÀN

Không quá rực rỡ như những loài lan khác, lan hồ điệp thể hiện sự quý phái rất riêng. Từ bản lá cho đến cốt cánh, lan hồ điệp có nhiều tố chất để thu hút người nhìn. Hình ảnh lan hồ điệp luôn định nghĩa bằng sung túc, phú quý và cao sang. Có lẽ cũng chính vì những điểm trên, lan hồ điệp luôn thu hút những người yêu cái đẹp.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp lâu tàn là không khó mà đòi hỏi ở sự tỉ mỉ. Lan hồ điệp cần ánh sáng nhẹ, tránh trực tiếp. Môi trường khoảng 50-60% độ ẩm là thích hợp để chăm sóc lan hồ điệp lâu tàn. Nhiệt độ thích hợp để cây tươi lâu là từ 20 – 30 độ C. Với nơi trung bày đại sảnh, phòng khách thì một lớp màn che mỏng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoa 7 Ngày-Hoa Lan


Việc tưới nước rất quan trọng nên công đoạn này rất cần chú ý. Tránh để lan hồ điệp bị ẩm liên tục trong ngày. Thời gian tưới nen. Đặc biệt phải luôn giữ lan hồ điệp cách xa bề mặt nước.

Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây. Mùa thích hợp để thay chậu cây là vào mùa Xuân. Mỗi năm có thêt thay 1 lần trong một năm hoăc 2 năm. Việc thay chậu sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, có nhiều dưỡng chất tốt hơn trong môi trường mới. Việc trồng cây quá lâu không thay chậu cũng làm rễ cây kém phát triển. Lan Hồ Điệp là loại lan thích ở trong chậu mới. Tuy nhiên khi cây ra bông thì không nên thay chậu. Nên chú ý, đối với các đầu rễ đã thối đen hoặc cây có triệu chứng mốc (mùi hôi) thì cần thay chậu.

Hoa 7 Ngày- Chậu hoa

Hoa 7 Ngày hi vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về chăm sóc Lan Hồ Điệp. Các bạn đã biết cách chăm sóc hoa lan rồi đúng không nào? 

 

hoa lan
lan ho diep
hoa 7 ngay
hoa 7 ngày
lan hồ điệp