Hoa 7 Ngày- Tết gõ cửa đến mọi nhà rồi! Học ngay các cách cắm hoa để trang trí bàn tiếp khách thêm xinh nhé. Cùng Hoa 7 Ngày khám phá các bí quyết nào.

Bí quyết cắm hoa siêu xinh- Hoa 7 Ngày

Các cách cắm cho người mới bắt đầu:

1. Cắm hoa hình tam giác:

Đây là cách cắm hoa đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Cách này khá thông dụng nhưng tạo ra những chậu hoa siêu dễ thương. Hoa được sắp xếp theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh. Hoa chính sẽ được cắm trước. Các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Lưu ý: cần cắm sao cho chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

Nơi trưng bày: Trang trí phòng khách, phòng ăn hay những không gian trang nhã.

 2. Cắm hoa theo hình lưỡi liềm:

Hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa.

Lưu ý: Nên chọn những loại hoa có thân mềm, dễ uốn để có thể cắm chúng cong cong hình lưỡi liềm. Và bạn nên sử dụng những loại bình tương đối nông, hình oval hoặc bầu dục

Nơi trưng bày: Vì cách cắm cũng khá cầu kì nên thường được trang trí ở các buổi tiệc.

3. Cắm hoa theo hình vòm:

Trước tiên bạn cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm, tạo hình khối cơ bản cho tác phẩm. Sau đó lần lượt cắm các loại hoa phụ và lá đệm vào cho hài hòa. Cách cắm hoa theo kiểu mái vòm đẹp sẽ mang đến cho bạn một bình hoa sang trọng

Lưu ý:  phần lớn chiều cao các loại hoa được cắt ở mức trung bình khoảng 15 – 20cm. Bạn nên sử dụng những loại bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút. Cắt miếng xốp đã làm ướt và xếp thật chắc chắn trong thân bình.

Nơi trưng bày: trang trí trong các buổi tiệc hoặc những nơi có không gian rộng, ví dụ như tiền sảnh, phòng khách, bàn ăn…

Cắm hoa hình vòm-Hoa 7 Ngày

Với 3 cách cắm hoa khá đơn giản ở trên thì bạn đã chọn được cách nào phù hợp với sở thích cũng như không gian mình trưng bày chưa. Nếu học mãi mà vẫn cắm chưa đẹp thì cũng đừng buồn, có một cách nhanh hơn nè: ghé Hoa 7 Ngày tậu ngay một em xinh tươi về nhà nào.

cắm hoa
hoa 7 ngày
cắm hoa hình vòm
cắm hoa hình lưỡi liềm
cắm hoa hình tam giác
hoa 7 ngay
cam hoa